Tin sét: Viết bài nhận thưởng ngay

Caythuoc.org

Phản hồi trong diễn đàn đã được tạo

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1,891 bài viết)
 • Người viết
  🌱
 • Phản hồi về: Lá mật gấu pha chung với chè thái nguyên được không #47101
  Caythuoc.orgCaythuoc.org
  Dược sĩ

  Chào bạn.
  Lá mật gấu hay còn gọi là cây lá đắng, cây kim thất tai – một vị thuốc nam có tác dụng ổn định đường huyết, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường và tốt cho chức năng gan. Hiện nay cây mật gấu cho lá rất phổ biến ở nhiều địa phương và được nhiều gia đình trồng để dùng làm thuốc.

  Cây mật gấu cho lá có vị đắng, ngọt hậu, tính mát. Chè thái nguyên có vị chát, ngọt hậu, tính bình. Theo kinh nghiệm dân gian hai loại thảo dược này không kỵ nhau, nên bạn kết hợp dùng chung với nhau được bình thường, liều dùng kết hợp như sau:

  Lá mật gấu khoảng 5 đến 6 lá, pha thêm với khoảng 20g chè thái nguyên, hãm nước sôi uống hàng ngày.
  Lưu ý: Chè thái nguyên là loại chè chất lượng bạn nhé.

  Công dụng: Cách dùng kết hợp trên có tác dụng hạ đường huyết, tăng cường tiêu hóa, hạ huyết áp và phòng bệnh. Nếu có điều kiện hãy sử dụng hàng ngày bạn nhé.

  Mời bạn tham khảo: Kim thất tai (Lá mật gấu nam) hỗ trợ điều trị tiểu đường

  Caythuoc.orgCaythuoc.org
  Dược sĩ

  Chào bạn.
  Hiện nay trung tâm cây thuốc quý Hòa Bình có cung cấp rễ cây mú từn (Sản phẩm nguyên chất 100% là rễ cây) với giá bán 250.000/1kg.
  Bạn dùng ngâm rượu uống hàng ngày, cách ngâm: Rễ mú từn khô bạn đem sao vàng, hạ thổ, tiến hành ngâm với khoảng 4 lít rượu, ngâm trong thời gian 1 tháng trở lên là có thể dùng được.
  Liều dùng: Mỗi ngày dùng khoảng 2 đến 3 ly rượu nhỏ bạn nhé. Hãy liên hệ với nhà thuốc qua SĐT 0978784411 để được tư vấn thêm.

  Phản hồi về: Em đắp mặt nạ ngũ hoa bị lên mụn ? #47091
  Caythuoc.orgCaythuoc.org
  Dược sĩ

  Chào Ngọc, Bạn yêm tâm sử dụng bình thường nha, nhiều chị em đã dùng hiệu quả, chẳng qua thời gian đầu bạn chưa quen thôi.

  Phản hồi về: Dùng chung dây thìa canh và cây chó đẻ được không #47063
  Caythuoc.orgCaythuoc.org
  Dược sĩ

  Chào bạn.

  Theo kinh nghiệm dân gian thì dây thìa canh và cây chó đẻ không kịp nhau, vì vậy bạn bị tiểu đường bạn dùng dây thìa canh đun uống cùng với cây chó đẻ được bình thường.

  Cách dùng này không chỉ có tác dụng hạ đường huyết mà còn có tác dụng mát gan giải độc, hỗ trợ điều trị các bệnh về chức năng gan.

  Một số thông tin xin chia sẻ cùng bạn.

  Phản hồi về: Nhục quế là gì khác gì với quế thanh, quế chi #47061
  Caythuoc.orgCaythuoc.org
  Dược sĩ

  Chào bạn.
  Nhục quế thực ra không phải là một loại quế được chế biến đặc biệt hay khác biệt với các loại quế thông thường.

  Trên cây quế hầu như tất cả các bổ phận đều được dùng làm thuốc, nhưng chỉ có hai bộ phận được sử dụng thông dụng nhất đó là quế thanh và quế chi.

  Nhục quế là gì: Nhục quế chính là quế thanh hay chính là loại quế có nguồn gốc Thanh Hóa (Từ xua Thanh Hóa đã nổi tiếng là nơi làm ra những cây quế chất lượng hàng đầu cho đông y). Nhục quế (hay quế thanh) chính là vỏ cây quế có chất lượng tốt nhất, quế đẹp nhất.

  Quế chi là gì: Quế chi là cành nhỏ của cây quế (bao gồm cả vỏ cây và lõi gỗ) được thái mỏng, phơi khô làm thuốc. Trên thị trường quế chi có giá bán thường chỉ rẻ bằng một nửa so với nhục quế, bởi quế chi còn gọi là sản phẩm loại 2 loại 3 của cây quế.

  Để biết thêm thông tin, mời bạn tham khảo thêm tại đây: Quế Thanh, hương vị cây thuốc Việt và những công dụng quý

  Phản hồi về: Mặt nạ ngũ hoa cách dùng nào hiệu quả ? #47060
  Caythuoc.orgCaythuoc.org
  Dược sĩ

  Chào huyền:
  Theo kinh nghiệm thì một tuần bạn nên đắp mặt nạ ngũ hoa khoảng 3 đến 4 lần là tốt nhất bạn nhé. Mỗi lần đắp mặt bằng hạt đình lịch bạn nên duy trì thời gian đắp khoảng 30 phút.

  Phản hồi về: Em đắp mặt nạ ngũ hoa bị lên mụn ? #47058
  Caythuoc.orgCaythuoc.org
  Dược sĩ

  Chào Tâm Đoan: bạn yên tâm sử dụng bình thường, bởi vì cơ chế của hạt ngũ hoa là hút mụn mà bạn, nên thời gian đầu có thể bị mụn nhiều hơn một chút nhưng dần sẽ hết bạn nhé.

  Phản hồi về: Em đắp mặt nạ ngũ hoa bị lên mụn ? #47056
  Caythuoc.orgCaythuoc.org
  Dược sĩ

  Chào bạn Ngọc Anh.
  Đây là những tác dụng ở một vài lần đầu tiên sử dụng, không phải phản ứng phụ nên bạn yên tâm sử dụng bình thường, một vài lần sau các biểu hiện trên sẽ hết và sẽ bắt đầu có tác dụng với da mặt bạn nhé.

  Phản hồi về: Em đắp mặt nạ ngũ hoa bị lên mụn ? #47033
  Caythuoc.orgCaythuoc.org
  Dược sĩ

  Chào Linh.
  Bạn yên tâm sử dụng hạt ngũ hoa, bởi một số bạn dùng bị lên mụn thời gian đầu đó chính là cơ thể đẩy mụn của loại mặt nạ này, một vài ngày sau khi đã dùng quen, mụn sẽ giảm dần và bạn sẽ thấy hiệu quả sau khoảng 10 đến 15 lần đắp mặt bạn nhé.

  Phản hồi về: Đắp mặt nạ hạt ngũ hoa có nên dùng thêm detox bland ? #47032
  Caythuoc.orgCaythuoc.org
  Dược sĩ

  Chào bạn.
  Bạn đang đắp mặt nạ ngũ hoa hoàn toàn có thể dùng thêm các phương pháp dưỡng da khác, mặt nạ ngũ hoa chính là cách làm nền cho các biện pháp dưỡng da khác như dùng detox bland, các loại kem, hay trang điểm bạn nhé.

  Một số thông tin chia sẻ chùng bạn, mời bạn tham khảo: Cách phân biệt hạt ngũ hoa thật giả, hạt đình lịch thật giả

  Phản hồi về: Mặt nạ ngũ hoa cách dùng nào hiệu quả ? #47030
  Caythuoc.orgCaythuoc.org
  Dược sĩ

  Chào bạn.
  Theo kinh nghiệm dùng hạt ngũ hoa, thời gian đắp mặt nạ là 30 phút, bạn không nên đắp quá lâu, bởi đắp lấu có thể phản tác dụng.
  Bạn kiên trì dùng vài hôm khoảng 4 đến 5 lần sẽ bớt mụn, lưu ý một vài lần đầu bạn có thể gặp phải tình trạng mụn nổi lên nhiều hơn so với bình thường, nhưng bạn yên tâm đó chỉ là cơ chế đẩy mụn của loại mặt nạ này bạn nhé.

  Phản hồi về: Uống trà khổ qua rừng và cao dây thìa canh chung dk ko ạk #46990
  Caythuoc.orgCaythuoc.org
  Dược sĩ

  Chào bạn.
  Khổ qua rừng và cao dây thìa canh đều là những vị thuốc rất tốt cho người bệnh tiểu đường, bởi vì hiệu quả hạ đường huyết của hai vị thuốc này là rất tuyệt vời.

  Khổ qua rừng và dây thìa canh đề là những vị thuốc có tính mát, không kỵ nhau, có thể dùng chung với nhau. Vì vậy bạn có thể yên tâm dùng quả qua rừng vào cao dây thìa canh chung với nhau trong điều trị bệnh tiểu đường bạn nhé.

  Mời bạn tham khảo: Cao dây thìa canh – Giải pháp mới trong điều trị bệnh tiểu đường

  Phản hồi về: Rễ cây xạ đen có tác dụng gì #46989
  Caythuoc.orgCaythuoc.org
  Dược sĩ

  Chào bạn.
  Rất nhiều năm qua cây xạ đen đã luôn là người bạn đồng hành không thể thiếu với bệnh nhân ung thư, cũng nhờ có bài thuốc cây xạ đen mà nhiều bệnh nhân ung thư đã khống chế và hạn chế sự phát triển của khối U, có nhiều bệnh nhân đã kéo dài được thời gian sống đến vài năm.

  Như bạn cũng đã biết, cây xạ đen là dạng cây thân gỗ, rễ xạ đen có tương tự như thân xạ đen là dạng cây rễ cọc, kích thước rễ không quá to như cây thân mềm, rễ xạ đen thường chỉ có kích thước tương đương với thân cây xạ đen.

  Theo kinh nghiệm dân gian người Mường Hòa Bình, rễ xạ đen sử dụng làm thuốc được bình thường, và rễ cây có tác dụng tương tự như thân lá bạn nhé.
  Tuy nhiên một điều đặc biệt là người Mường sử dụng cây xạ đen làm thuốc chỉ dùng thân và lá. Lý do; Để giữ nguồn giống, để bảo tồn và phát triển cây xạ đen, một dược liệu quý, bởi vậy ngày nay nhiều người mới biết đến và có cơ hội sử dụng cây thuốc quý này.

  Cũng chính vì thế mà cây xạ đen ngày nay rất phổ biến, giống cây xạ đen đã được nhân giống và trồng thành công ở nhiều tỉnh thành từ Bắc trí Nam.

  Để biết thêm về những công dụng hữu ích của cây xạ đen, mời bạn tham khảo thêm thông tin tại đây: Bài thuốc cây xạ đen Hòa Bình và hiệu quả điều trị bệnh ung thư

  Phản hồi về: Hoa đậu biếc dùng tươi liều lượng bao nhiêu là đủ ? #46988
  Caythuoc.orgCaythuoc.org
  Dược sĩ

  Chào bạn.
  Hoa đậu biêc là một loại thảo dược có nhiều lợi ích cho sức khỏe, được sử dụng như một loại trà thảo dược.
  Ở bài viết trước nhà thuốc đã giới thiệu đến các bạn công dụng và cách dùng hoa đầu biếc làm thuốc, chắc nếu đã đọc bài viết các bạn đã biết; Khi dùng hoa đậu biếc không nên dùng quá nhiều, bởi nếu dùng nhiều có thể gây ngộ độc.

  Liều dùng hoa đậu biếc là: 3 hoa ~ 4 bông hoa/người/ngày kể cả hoa tươi hay hoa khô, không nên dùng quá liều trên bạn nhé.

  Mời bạn tham khảo thêm cách dùng hoa đậu biếc làm thuốc tại đây: Hoa đậu biếc, sắc màu tự nhiên và công dụng cho sức khỏe

  Phản hồi về: Nấm ngọc cẩu mật ong + bột quế #46987
  Caythuoc.orgCaythuoc.org
  Dược sĩ

  Chào bạn.
  Rượu bạn đã ngâm chung 4 vị thuốc: Nấm ngọc cẩu + ba kích + dâm dương hoắc + sâm cau đỏ; bạn vẫn có thể cho thêm ít mật ong và một chút quế được nhé.

  Lưu ý, lượng quế và mật ong hòa cùng chỉ nên cho ít, nhất là quế bởi nếu quá nhiều sẽ làm giảm hiệu quả và tác dụng của rượu bạn nhé.

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1,891 bài viết)
GỌI
Messenger
Hỏi B.sĩ