Tin sét: Viết bài nhận thưởng ngay

Caythuoc.org

Phản hồi trong diễn đàn đã được tạo

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1,454 bài viết)
 • Người viết
  Bài viết
 • Phản hồi về: Hỏi tài liệu nghiên cứu khoa học về nấm phục linh thiên #40444
  Caythuoc.orgCaythuoc.org
  Quản lý

  Chào bạn.
  Nấm phục linh thiên (Poria cocos Wolf), một loại thảo dược quý thường mọc ký sinh trên cây vân sam. Là loại thảo dược có giá trị cao bởi độ hiếm và công năng điều trị bệnh của nó.
  Tác dụng nổi bật của nấm phục linh thiên là: Tác dụng bồi bổ, tráng kiện cơ thể, phục hồi sức khỏe, hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.

  Có nhiều bài báo viết về nấm phục linh thiên, nhưng đa phần không đưa được dẫn chứng khoa học xác thực. Bài viết này caythuoc.org xin dẫn chứng một số nghiên cứu khoa học về nấm phục linh thiên:

  Một số nghiên cứu khoa học về nấm phục linh thiên.

  • Nấm phục linh thiên (Poria cocos Wolf) có tác dụng chống khối u mạnh: Nhóm các nhà nghiên cứu Trung Quốc: đã trích xuất các polysacarit và kiểm tra các thành phần hóa học của nấm phục linh bằng phương pháp sắc ký khí khối phổ (GC, MS) và quang phổ hồng ngoại biến đổi (FT-IR). Sau đó, tiến hành thử nghiệm tác dụng chống khối u đã được nghiên cứu thông qua các thử nghiệm.
   Kết quả: Các polysacarit đã ức chế đáng kể sự phát triển của tế bào khối u và tăng huyết thanh superoxide effutase (SOD), catalase (CAT) và glutathione peroxidase (GPx) ở chuột.
   Nhóm nghiên cứu kết luận: Hoạt chất polysacarit trong nấm phục linh có tác dụng chống khối u mạnh (1).
  • Nấm phục linh có tác dụng lợi tiểu: Thử nghiệm được tiến hành trên chuột bởi các nhà nghiên cứu Trung Quốc, nhóm nghiên cứu sử dụng chiết xuất ethanol từ lớp biểu bì của nấm phục linh, kết quả cho thấy hoạt tính lợi tiểu đáng kể của nấm phục linh (2).
  • Hoạt động chống oxy hóa: Một nhóm các nhà nghiên cứu người Trung Quốc cũng đã phát hiện hoạt động chống oxy hóa của nấm phục linh thiên (3).

   

  Tham khảo: Nấm phục linh thiên loài nấm quý hơn cả nhân sâm Triều Tiên

  Nguồn tham khảo:

  1. Analysis of chemical composition of polysaccharides from Poria cocos Wolf and its anti-tumor activity by NMR spectroscopy
   , https://www.sciencedirect.com/science/article/pii/S0144861709006213, ngày truy cập 20 tháng 11 năm 2019.
  2. Diuretic activity of some fractions of the epidermis of Poria cocos
   , https://www.sciencedirect.com/science/article/pii/S0378874113007502, ngày truy cập 20 tháng 11 năm 2019.
  3. Antioxidant property of water-soluble polysaccharides from Poria cocos Wolf using different extraction methods
   , https://www.sciencedirect.com/science/article/pii/S0141813015301239, ngày truy cập 20 tháng 11 năm 2019.
  Phản hồi về: Cây xương khỉ ngâm rượu có tốt không #40442
  Caythuoc.orgCaythuoc.org
  Quản lý

  Chào bạn.
  Nếu dùng làm thuốc bạn ưu tiên dùng cây xương khỉ để sắc uống bạn nhé.

  Phản hồi về: Cần mua bào tử nhân giống nấm lim xanh #40418
  Caythuoc.orgCaythuoc.org
  Quản lý

  Chào bạn.
  Hiện nay đã có một số nơi trồng thành công nấm lim xanh, tuy nhiên về địa chỉ cung cấp bao tử giống nấm lim xanh thì hiện nay chúng tôi chưa nắm được, khi có chúng tôi sẽ thông tin cho bạn biết.

  Phản hồi về: Tinh trùng yếu và xuất tinh sớm nên ngâm dược liệu gì #40417
  Caythuoc.orgCaythuoc.org
  Quản lý

  Chào bạn.
  Đối với chứng bệnh tinh trùng yếu và xuất tinh sớm kinh nghiệm dân gian có một số cây thuốc nam điều trị bệnh rất hay, điển hình đó là cây thuốc:
  Nấm ngọc cẩu, dâm dương hoắc và hà thủ ô đỏ. nấm ngọc cẩu và dâm dương hoắc từ lâu đã là một trong những thảo dược giúp bổ thận tráng dương, điều trị xuất tinh sớm, ngoài ra hai vị thuốc này cũng có tác dụng sinh tinh nên được nhiều người sử dụng.
  Hà thủ ô đỏ là vị thuốc giúp bổ máu dưỡng huyết, tăng cường chất lượng tinh trùng.

  Trường hợp của bạn dùng kết hợp 3 vị thuốc: nấm ngọc cẩu, dâm dương hoắc và Hà thủ ô để ngâm rượu uống sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng bệnh rất tốt.
  Bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhà thuốc qua số điện thoại 097 878 4411 để được hỗ trợ thêm.

  Phản hồi về: Bướu ác ở đầu tụy đã di căn gan đa ổ cần tư vấn #40388
  Caythuoc.orgCaythuoc.org
  Quản lý

  Chào bạn.
  Đối với bệnh nhân ung thư gan tụy đã di căn, việc phẫu thuật hóa trị liệu gặp rất nhiều khó khăn, tỷ lệ thành công rất thấp. Trường hợp người thân của bạn bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, Nếu bác sĩ chỉ định mổ phẫu thuật thì bạn nên tiến hành hình theo ý kiến tư vấn của bác sĩ.
  Trường hợp bác sĩ từ chối mổ, hoặc khuyên không mổ bạn nên cho bệnh nhân sử dụng phương pháp điều trị bằng thuốc Nam dân gian.

  Đối với bệnh ung thư tụy đã di căn, hiện nay trung tâm cây thuốc quý Hòa Bình đang điều trị bằng bài thuốc Nam dân gian cổ truyền của người Mường Hòa Bình. Bài thuốc là tổng hợp của các vị thảo dược quý có công dụng điều trị ung thư, hạn chế sự phát triển của khối u.

  Để đặt thuốc Bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhà thuốc qua số điện thoại 097 878 4411 để được hỗ trợ thêm.

  Caythuoc.orgCaythuoc.org
  Quản lý

  Chào bạn.
  Theo kinh nghiệm thì ba vị thuốc tam thất Bắc, nấm lim xanh và đẳng sâm đều có thể dùng để ngâm rượu được. Hơn nữa 3 vị thuốc này không kỵ nhau, nên bạn có thể ngâm rượu chung với nhau được bình thường.

  Một số thông tin xin phép được chia sẻ đến bạn.

  Caythuoc.orgCaythuoc.org
  Quản lý

  Chào bạn.
  Trường hợp của bạn nhà thuốc không biết bạn đã đi khám hay chưa, nhưng nếu có hiện tượng là đau dữ dội nhà thuốc khuyên bạn nên nhanh chóng đi bệnh viện khám và kiểm tra lại tình trạng sức khỏe bạn nhé, tránh để bệnh phát triển nặng hơn có điều trị.

  Đối với bệnh nhân xơ tử cung,bạn không nên dùng trinh nữ hoàng cung kết hợp với hoa đu đủ và cây chó đẻ. Theo kinh nghiệm dân gian đối với căn bệnh này bạn nên dùng kết hợp lá trinh nữ hoàng cung với cây xạ đen (xạ đen là một vị thuốc dân gian ở Hòa Bình có công dụng tiêu viêm, hỗ trợ điều trị u bướu rất hay).
  Để tìm hiểu thêm thông tin về vị thuốc xạ đen mời bạn tham khảo thêm tại bài viết sau:

  Caythuoc.orgCaythuoc.org
  Quản lý

  Chào bạn.
  Theo kinh nghiệm dân gian bệnh yếu sinh lý có thể điều trị bằng thuốc nam, hơn nữa việc thuốc nam điều trị lại rất an toàn và đem lại hiệu quả cao cho người bệnh.đặc biệt là dân gian lại có một số bài thuốc ngâm rượu bổ thận tráng dương điều trị yếu sinh lý rất hay.

  Một trong những bài thuốc điều trị yếu sinh lý hay mà nhà thuốc muốn giới thiệu đến quý vị và các bạn đó là bài thuốc ngâm rượu bạch tật lê. Bài thuốc là sự kết hợp của hai vị thuốc, nấm ngọc cẩu và bạch tật lê. Bạn đem ngâm rượu theo tỉ lệ:
  1kg tật lê
  0,5kg ngọc cẩu khô.
  Ngâm với 6 lít rượu 40 Độ, trong thời gian khoảng một tháng là dùng được bạn nhé. mỗi ngày nên uống khoảng 2 đến 3 ly rượu nhỏ sẽ rất tốt cho sức khỏe sinh lý.

  Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về công dụng của hai vị thuốc trên tại đây:

  Caythuoc.orgCaythuoc.org
  Quản lý

  Chào bạn.
  Cây thuốc mà bạn muốn đề cập đến chắc hẳn là cây đuôi chuột, một số nơi còn gọi là cây mạch lạc. Theo kinh nghiệm dân gian thì cây đuôi chuột không có tác dụng điều trị bệnh ung thư, tác dụng chính của cây thuốc này đó là hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, ngoài ra một số địa phương còn sử dụng lá mạch lạc làm thuốc điều trị bệnh hở van tim, bệnh ho viêm họng, tiêu chảy…

  Thông tin cây đuôi chuột có thể điều trị được bệnh ung thư phổi là không chính xác bạn nhé. Hiện nay đối với bệnh ung thư, để điều trị bằng thuốc nam bạn nên tham khảo về vị thuốc cây xạ đen. Đây là một cây thuốc dân gian ở Hòa Bình, nhiều năm qua đã được bệnh nhân ung thư sử dụng và điều trị hiệu quả, đặc biệt là cây thuốc này có hiệu quả tốt tất cả với bệnh ung thư phổi.

  Cây xạ đen trong điều trị bệnh ung thư được sử dụng độc vị, hoặc kết hợp với các vị thuốc dân gian khác. Để biết thêm thông tin về công dụng cách dùng và cách cách kết hợp cây xạ đen làm thuốc mời bạn tham khảo thêm tại bài viết sau:

  Phản hồi về: Cây mú từn phụ nữ uống có tác dụng gì không ak #40329
  Caythuoc.orgCaythuoc.org
  Quản lý

  Chào bạn.
  Theo kinh nghiệm dân gian hình mú từn là vị thuốc có công dụng kích thích sinh lý, điều trị chứng suy giảm tình dục, lãnh cảm, giảm đau nhức xương khớp.
  Loại thảo dược này hiện đang là một trong những vị thuốc rất nhiều anh em tin dùng, thường dùng dưới dạng ngâm rượu, ngoài ra cũng có thể dùng để sắc uống.

  Mú từn không chỉ có tác dụng tốt cho nam giới mà kể cả nữ giới dùng cũng có hiệu quả. Chị em phụ nữ, nếu uống được rượu có thể uống từ 1 đến 2 ly rượu mú từn mỗi ngày, sẽ rất tốt cho sức khoẻ sinh lý. Hoặc sắc uống hàng ngày với liều dùng khoảng 15 đến 20g/ngày.

  Mú từn không độc nên bạn có thể yên tâm sử dụng hàng ngày. Lưu ý khi sử dụng nên chọn mua loại rễ, rễ cây sẽ có tác dụng tốt hơn so với thân cây bạn nhé.

  Mời bạn tham khảo thêm thông tin về công dụng và cách dùng vị thuốc này tại đây;

  Phản hồi về: Đắp hạt ngũ hoa bị lên mụn #40326
  Caythuoc.orgCaythuoc.org
  Quản lý

  Chào bạn.
  Đắp mặt nạ hạt ngũ hoa là một trong những phương pháp dưỡng da từ thiên nhiên hiệu quả mà nhiều chị em áp dụng trong thời gian qua.
  Đặc điểm của hạt ngũ hoa đó là giúp mát da, giữ ẩm cho da, nhất là hiệu quả hút mụn, điều trị mụn.

  Đắp hạt ngũ hoa để điều trị mụn, Không phải cứ đặt một đến hai lần là sẽ có hiệu quả ngay. Để hạt ngũ hoa có hiệu quả điều trị mụn,bạn phải kiên trì sử dụng ít nhất trong thời gian một tuần.

  Thời gian đầu đắp mặt nạ, da sẽ có hiện tượng nổi mụn nhiều hơn, nhưng không phải vì thế mà các bạn nhưng sử dụng. Đây là cơ chế kích mụn và hút mụn của loại hạt này, sau khi mụn mọc nhiều, hạt ngũ hoa sẽ tẩy hết. Sau đó bạn sẽ thấy mụn giảm hẳn so với trước.

  Một số bạn bạn khi đắp mặt nạ hạt ngũ hoa sẽ có biểu hiện ngứa, vấn đề này các bạn không không nên quá lo lắng. Bởi ngứa là do thời gian đầu ra chưa kịp thích ứng với loại mặt nạ này, bạn đáp vài lần sau các triệu chứng ngứa sẽ dần hết.

  Lưu ý: việc đắp mặt nạ hạt ngũ hoa chỉ đạt hiệu quả cao khi chọn mua đúng ngũ hoa thật, bởi hiện nay trên thị trường đã xuất hiện hàng giả, hàng kém chất lượng đặc biệt là hàng có nguồn gốc từ Trung Quốc.

  Mời bạn tham khảo thêm thông tin về cách phân biệt hạt ngũ hoa thật giả tại đây:

  Phản hồi về: Hen suyễn cần tư vấn cách điều trị bằng thuốc nam #40324
  Caythuoc.orgCaythuoc.org
  Quản lý

  Chào bạn.
  Hen suyễn là một bệnh khó chữa tuy nhiên vẫn có thể điều trị bằng thuốc nam. Đối với căn bệnh này có hai phương pháp điều trị đó là dùng thuốc sắc uống hoặc dùng thuốc để xông, hít.

  Theo kinh nghiệm dân gian, có một số cây thuốc nam điều trị bệnh hen suyễn rất hay. Đối với cách điều trị hen suyễn bằng xông hít, dân gian có sử dụng vị thuốc lá cà độc dược, lấy lá cây thái mỏng phơi khô sau đó quấn thành điếu như điếu thuốc lá, hít mỗi ngày.

  Cách sắc uống: Bạn có thể dùng lá cây kim vàng tươi hoặc khô, sắc uống hàng ngày với liều dùng 35g lá khô/ngày. Đây là một trong những cách điều trị bệnh hen suyễn đơn giản nhưng cho hiệu quả cao.

  Bạn có thể tham khảo thêm thông tin công dụng cách dùng chi tiết các vị thuốc trên tại đây.

  Phản hồi về: Đang uống thuốc tây có uống cây rau mương được không #40303
  Caythuoc.orgCaythuoc.org
  Quản lý

  Chào bạn.
  Nếu đang uống thuốc tây bạn vẫn uống được cây rau mương, nhưng nên cách thời gian uống thuốc tây khoảng 40 phút bạn nhé.

  Phản hồi về: Trẻ nhỏ 2 tháng tuổi dùng lá phan tả diệp được không #40227
  Caythuoc.orgCaythuoc.org
  Quản lý

  Chào bạn.
  Trẻ nhỏ 2 tháng thì không dùng được lá Phan tả diệp bạn nhé. Bởi cháu mới sinh nên hệ tiêu hóa còn chưa ổn định, và đang phát triển, thời kỳ này sử dụng thuốc rất dễ ảnh hưởng lâu dài đến tiêu hóa của cháu sau này.
  Nếu muốn điều trị táo bón cho trẻ nhỏ, bạn nên để cho mẹ cháu dùng lá phan tả diệp, sau đó cho cháu bé bú cũng có tác dụng bạn nhé. Liều dùng lá phan tả diệp cho mẹ bé là 3g ~ 4g/ngày.

  Phản hồi về: Trẻ nhỏ 3 tháng tuổi có uống được lá khổ sâm không #40220
  Caythuoc.orgCaythuoc.org
  Quản lý

  Chào bạn. Khổ sâm cho lá là vị thuốc điều trị bệnh đường ruột, đau bụng đi ngoài rất hay. Đây là một vị thuốc an toàn, tuy nhiên trẻ 3 tháng tuổi không dùng được lá khổ sâm, bởi trong thời gian này hệ tiêu hóa của trẻ còn chưa hoàn thiện và đang tiếp tục phát triển, do vậy Không nên cho cháu uống trực tiếp.

  Để bảo đảm an toàn, mẹ bé lấy lá khổ sâm đun uống, sau đó cho bé bú cũng có tác dụng tốt cho bé bạn nhé.

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1,454 bài viết)
GỌI
Messenger
Hỏi b.sĩ