Tên tiếng anh của cây xạ đen là gì

Trang chủ Diễn đàn Hỏi đáp về cây xạ đen 🌿 Tên tiếng anh của cây xạ đen là gì

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #46224Trả lời
   AvatarẨn danh
   Không hoạt động

   Được biết cây xạ đen là vị thuốc điều trị bệnh ung thư, vậy xin hỏi Tên tiếng anh của cây xạ đen là gì và trên thế giới có nước nào dùng cây xạ đen để điều trị ung thư không ?

  • #46234Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ
   Hữu ích
   Up
   0
   Down
   Không đúng
   ::

   Chào bạn.
   Tên tiếng Anh của cây xạ đen chính là tên khoa học của loài cây này. Theo Wikipedia tên khoa học của cây xạ đen là: Celastrus hindsii, họ dây gối.

   Được các nhà khoa học thế giới xác định từ rất lâu vào năm 1851. Ở nước ta, người dân mới biết và sử dụng để làm dược liệu cách đây không lâu vào năm 2002.

   Tuy vậy ở nước ta có một vùng đất Người dân đã biết và sử dụng cây xạ đen để làm thuốc từ cách đây hàng trăm năm đó là ở Hoà Bình – Và Nguồn gốc cây xạ đen ở Việt Nam cũng bắt nguồn từ tỉnh Hòa Bình, tại đây người dân gọi cây xạ đen là cây ung thư (đã có nhiều bệnh nhân ung thư được điều trị khỏi bệnh bằng loại thảo dược này).

   Ở nước ta cây xạ đen chủ yếu có nhiều ở tỉnh Hòa Bình, ngoài ra cây còn có mọc ở một số tỉnh miền núi phía Bắc nhưng không nhiều.

   Ngày nay, do biết được những hiệu quả của cây xạ đen trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, mà hiện nay cây xạ đen đã và đang được rất nhiều gia đình trồng làm thuốc.

   Trên thế giới, tại Trung Quốc và nhiều quốc gia khác cũng sử dụng cây xạ đen để làm thuốc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Nghiên cứu gần đây còn xác định các hoạt tính của cây xạ đen còn có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh HIV AIDS.

   Để biết thêm thông tin mời bạn tham khảo thêm tại đây: Hoạt chất trong cây xạ đen có khả năng kháng virus HIV, ung thư gan, u vòm họng

Tham khảo: 


Chia sẻ:
Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Tên tiếng anh của cây xạ đen là gì