Tin sét: Viết bài nhận thưởng ngay

Cây xạ đen có tác dụng điều trị được những bệnh gì ? (Cay xa den)

Cây xạ đen Hòa Bình
Qua báo đài chúng ta đã biết cây xạ đen là vị thuốc rất nổi tiếng về tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều điều trị bệnh Ung thư. Tuy nhiên về nguồn gốc cây thuốc này thì hầu hết chúng ta chưa biết. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giải thích thêm về ngồn gốc sử dụng  và một số tác dụng của của cây xạ đen, mời quý vị đón đọc.

Giá: 135.000đ/kg

Cây Xạ đen là gì ?

 • Giải thích từ Xạ: Trong tiếng mường xạ có nghĩa là Gan
 • Đen: chỉ màu sắc của cây thuốc này  ” Thân cây xạ đen khi cắt, sẽ có một lớp nhựa mà đen chảy ra “

Vậy Xạ đen có nghĩa là: Cây thuốc hỗ trợ điều trị các bệnh về Gan (Viêm gan, Ung thư gan….). Thời xưa, do chưa có khái niệm bệnh Ung thư, do vậy mỗi khi bị đau ốm, vàng da, mụn nhọt, U bướu, viêm nhiễm người dân xứ Mường thường lấy xạ đen để làm thuốc điều trị. Xạ đen là vị thuốc đã gắn bó với Người dân xứ Mường từ rất lâu rồi.

Cay xa den

Cây xạ đen Hòa Bình chính gốc

cay xa den

Cây xạ đen Hòa Bình

Than xa den tuoi 2

Thân cây xạ đen khi cắt lát chế biến, sẽ có nhựa màu đen chảy ra

Video về cây xạ đen

Người Mường sử dụng Cây xạ đen để điều trị những bệnh gì ?

Các cây họ xạ Người Mường gọi là “Cồn duồng”, Xạ đen gọi là ” Duồng khụ ” (Tiếng Mường: ” Khụ “ có nghĩa là người cao tuổi, có vị thế trong bản làng) Vậy tên “Duồng Khụ” ý nói đây là một cây thuốc rất tốt và được người Mường đánh giá rất cao trong nền Y học dân tộc.

Từ xa xưa Người Mường đã đánh giá rất cao tác dụng của Cây xạ đen, cây thuốc này được liệt kê là một Cây thuốc tốt nhất trong các cây họ xạ, và thường được sử dụng để điều trị các bệnh sau:

 • Giải độc mát gan, tăng cường chức năng Gan, hỗ trợ điều trị viêm gan, vàng da
 • điều trị U bướu, mụn nhọt, Ung thũng
 • Dùng làm thuốc chống viêm kháng khuẩn cho các bệnh nhân mắc bệnh viêm nhiễm
 • Dùng để cầm máu vết thương (Bị chảy máu chỉ cần nhai lá xạ đen đắp vào vết thương là cầm được máu ngay, 2 ngày sau viết thương sẽ tự lành)

Báo đài nói gì về tác dụng của cây xạ đen ?

Nhờ tác dụng phòng và hỗ trợ điều điều trị bệnh ung thư rất hiệu quả, đã có hàng trăm bệnh nhân mắc Ung thư ác tính trên cả nước sử dụng cây xạ đen và đến nay đã cho hiệu quả rất tốt. Có nhiều bệnh nhân vô phương cứu điều trị bị bệnh viện trả về, thế mà sau khi dùng nước sắc cây xạ đen một thời gian thì người lại bớt đau, ăn tốt, ngủ tốt sức khỏe dần dần hồi phục. Thật là tuyệt vời.

Dẫn chứng: Báo Ykhoa.net đã viết một bài báo nói về ” Bài thuốc cây xạ đen và hiệu quả điều điều trị bệnh Ung thư “, sau đây là nguyên văn của bài báo, mời quý độc tham khảo thêm (Lưu ý: Kết quả còn phải phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người).

Bai thuo cay xa den chua ung thu 2

Ngày nay cây xạ đen được ứng dụng để điều trị trị những bệnh gì ?

Y học hiện đại đã công nhận tác dụng hỗ trợ điều điều trị bệnh Ung thư của cây xạ đen qua công trình nghiên cứu về cây xạ đen của Giáo sư Lê Thế trung. Bởi thế mà ngày nay cây xạ đen đã được sử dụng rộng rãi trong y học hiện đại. Y học dân tộc đã ghi nhận công dụng phòng và hỗ trợ điều điều trị bệnh Ung thư hiệu quả của xạ đen. Xạ đen được sử dụng trong các trường hợp sau:

Dùng làm thuốc hỗ trợ điều điều trị bệnh Ung thư như: Ung thư Vòm họng, Ung thư gan, Ung thư phổi, Ung thư cổ tử cung, U nang buồng trứng, U sơ tử cung và các trứng bệnh Ung thư khác cây xạ đen đều có tác dụng hỗ trợ điều trị rất tốt.

Dùng làm thuốc ngăn ngừa U bướu, điều trị các biến trứng do khối U và tiền Ung thư

Điều trị các loại bướu, u lành (Bướu cổ, u mỡ…)

Dùng làm thuốc chống viêm, kháng khuẩn

Tác dụng ổn định huyết áp, đặc biệt là huyết áp cao

Giải độc mát gan, hạ men gan, gan nhiễm mỡ, hỗ trợ điều trị sơ gan, viêm gan B

Những ai dùng được cây xạ đen ?

Đối tượng sử dụng xạ đen khá rộng :

Bệnh nhân Ung thư (Kể cả những bệnh nhân giai đoạn cuối)

Bệnh nhân mắc các khối u lành tính, các loại bướu.

Bệnh nhân mắc các bệnh viêm nhiễm đường tiêu hóa. 

Bệnh nhân huyết áp cao

Bệnh nhân men gan cao, mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ, viêm gan B và các bệnh về gan. 

Cách dùng cây xạ đen làm thuốc

Cách dùng cây xạ đen làm thuốc

Cách dùng cây xạ đen:

 Dùng để hỗ trợ điều điều trị bệnh ung thư:

 1. Xạ đen (Cả lá và thân): … 30-40gram
 2. Cây bạch hoa xà thiệt thảo: …….. 30gram.
 3. Cây bán chi liên: …………………… 15gram.

Sắc với 1,5 lít nước, đun cạn còn khoảng 600ml nước uống sau bữa ăn khoảng 15 phút.

Dùng điều trị các bệnh về gan, viêm gan B:

 1. Xạ đen (lá và thân):  ………. 40-50 gram
 2. Cây cà gai leo: …………………….. 30gram
 3. Cây mật nhân: …………………….. 10gram

Sắc với 1,2 lít nước uống hàng ngày.

Dùng hàng ngày để tăng cường sức khỏe, phòng chống bệnh tật và ngăn ngừa ung thư:

 • Xạ đen (cả lá và thân): 70gram
 • Đun với 1,5 lít nước, uống thay nước hàng ngày (Nếu không có thời gian bạn cũng có thể hãm xạ đen bằng bình giữ nhiệt như pha trà tươi).

Tâm sự của một số bệnh nhân Ung thư đã điều trị hiệu quả bằng cây xạ đen  (Lưu ý: Kết quả còn phải phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người)

1. Cô Phan thị kiên, địa chỉ Nhà số 6/60, kp2, đường 455, f.tân nhơn thú A, Q9, Hcm

Cô kiên tâm sự:  Cuối năm 2013 cô thấy đau bụng, đi khám bác sỹ chuẩn đoán bị viêm nhiễm phụ khoa và cho thuốc về uống. Uống thuốc liên tục trong thời gian 15 ngày mà không thấy bệnh có chuyển biến mà còn có dấu hiệu nặng lên.

Cô thấy lo lắng, tâm sự với bạn bè người thân và được người thân khuyên đi khám tại bệnh viên Ung bướu TP. Hồ Chí Minh, tại đây các Bác sỹ chuẩn đoán cô bị Ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 (Dù đã chuẩn bị tinh thần từ trước nhưng giường như trong cô mọi thứ đã sụp đổ hoàn toàn).

Thời gian này cô được khuyên hóa trị liệu tại bệnh viện, sau 2 tháng hóa trị không có kết quả chẳng những thế cơ thể cô còn gầy còm do ăn uống kém, sức khỏe xa sút trầm trọng. Bàn bạc kỹ với gia đình cô quyết định chuyển sang dùng thuốc nam.

Được người bạn giới thiệu cô lấy thuốc xạ đen tại cơ sở  xạ đen Hòa Bình từ đầu năm 2014, sau 1 tháng dùng thuốc cô thấy cơ thể nhẹ nhõm hơn trước, bụng bớt đau và bớt chẩy dịch. Uống tới tháng thứ 2 cô đã ăn uống tốt hơn có thể đã phục hồi (Từ một người bệnh nặng 35kg cô đã  lên được 2kg lên 37kg) Cô thử đi kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện thì thấy khối U không có dấu hiệu phát triển thêm.

Tiếp tục kiên trì dùng cây thuốc xạ đen tới tháng thứ 3 cô đi kiểm tra thấy kích thước khối U đã giảm nhẹ, sức khỏe giường như đã hồi  phục hoàn toàn, đã được hơn 2 năm cô vẫn sinh hoạt như một người bình thường mà không có dấu hiệu nào về sự phát triển của khối U. Từ đó tới nay cô luôn gắn bó với Cơ sở xạ đen hòa bình và đã coi xạ đen như một loại đồ uống hàng ngày.

Cách đây 1 tháng cô mới gọi điện đặt thuốc và đã tâm sự với chúng tôi suốt 1 giờ về sức khỏe của mình. Thấy sức khỏe cô phục hồi chúng tôi thật sự vui mừng vì đã giúp ích cho cô và những bệnh nhân Ung thư chống trọi được với căn bệnh này.

2. Bạn Phùng Thị Quyên: Địa chỉ xã An Bình, huyện Phú Giáo, Bình Dương – ĐT: 01676.452.xxx ( Người dùng yêu cầu dấu SĐT)

Bạn Quyên có người nhà mắc bệnh Ung thư vòm họng giai đoạn cuối bị bệnh viện trả về, sau 1 tháng dùng lá và thân cây xạ đen sắc uống người bệnh đã hồi phục sức khỏe, bớt đau, ăn uống tốt hơn, khối U vòm họng đã được khống chế, bệnh nhân đã thoát khỏi tình trạng nguy kịch.

Thấy tác dụng thần kỳ của cây thuốc này chị Quyên và gia đình cũng đã thường xuyên dùng xạ đen sắc uống thay nước hàng ngày, đồng thời chị còn giúp cho nhiều bệnh nhân Ung thư biết tìm đến và sử dụng cây thuốc quý này, với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn chị và Cơ sở xạ đen Hòa Bình đã giúp cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận thuốc miễn phí.

Và rất nhiều bệnh nhân với những lá thư cảm ơn gửi tới chúng tôi, chúng tôi sẽ thông tin trong một bài viết cụ thể.

Hãy dùng xạ đen ngay hôm nay để thấy được công hiệu của cây thuốc quý này. Hiện nay cây thuốc đang được chúng tôi thu hái, chế biến và cung cấp với giá bán cụ thể như sau:

 • Lá xạ đen khô = 135.000đ/kg
 • Thân xạ đen khô = 135.000đ/kg
 • Lá xạ đen tươi = 75.000đ/kg
 • Cao xạ đen = 230.000đ/100g
 • Hạt giống cây xạ đen = 150.000đ/100g

Độc giả có nhu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi qua số ĐT: 0978.78.44.11

Cẩn thận với cây xạ đen giả trên thị trường

Tại Báo Y khoa (Ykhoa.net) cũng đã có bài viết nói về nguy cơ mua nhầm phải cây xạ đen giả ( Có tới 3/4 số cây xạ đen được kiểm tra không phải cây thuốc này, mà là cây Thạch xương bồ, thủy xương bồ, cây xạ vàng …. )

Trên mạng internet, hiện nay có rất nhiều nơi quảng cáo bán xạ đen. Bạn chỉ cần vào trang www.google.com.vn và gõ từ tìm kiếm “cay xa den” sẽ hiện ra hàng trục địa chỉ bán trên mạng, khiến người bệnh dù có muốn mua cũng vô cùng hoang mang, nếu lần đầu tiên tìm mua người bệnh sẽ không biết mua ở địa chỉ nào và rất dễ mua nhầm phải cây xạ đen giả. Bởi xạ đen giả bao giờ cũng có giá bán rẻ hơn bình thường thì chúng mới có đất sống.

Bài viết này chúng tôi tiếp tục nhấn mạnh điều này, để chúng ta cảnh giác khi mua và sử dụng. Để biết cách phân biệt xạ đen, xạ vàng và cây xạ đen giả mời các bạn đọc thêm bài viết:


*Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

*Giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển Bưu điện, tham khảo Giá cước vận chuyển

Gửi thuốc toàn quốc, giao thuốc tận nơi <---> Nhận thuốc rồi mới thanh toán tiền.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

Có 719 bình luận

 1. lê duy 03/12/2018
 2. Mai văn nam 11/11/2018
 3. Tran Thien Huong 09/11/2018
 4. Võ Văn Phước 29/10/2018
 5. Phạm Thị Kim Dung 10/10/2018
  • Caythuoc.org 11/10/2018
 6. Trịnh thành giang 28/09/2018
 7. Duy Lê 19/09/2018
  • Caythuoc.org 20/09/2018
 8. Thôi 24/08/2018
  • Caythuoc.org 24/08/2018
 9. Tram 21/08/2018
GỌI
Messenger