Uống dây thìa canh có tác dụng phụ và gây hại gan không

Trang Đầu Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Uống dây thìa canh có tác dụng phụ và gây hại gan không

Đang xem 4 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #25571 Trả lời
   Ẩn danhẨn danh
   Thành viên

   Xin chào các chuyên gia tôi bị bệnh tiểu đường tuýp 2 đã được 1 năm cũng đã điều trị tai bệnh viện nội tiết trung ương nhiều ngày , xong tôi nghe nói DÂY THÌA CANH có ảnh hưởng tốt tới bệnh , vậy là tôi mua dây thìa canh khô về sắc uống như nước trà khô vậy.
   Sau thời gian tôi uống thì có thấy biến chuyển tõ rệt , nhưng lại có triệu chứng nóng ruột , đi tiểu nước tiểu có màu đỏ vậy tôi không pít có phải là tác dụng phụ không ?
   Và không pít có ảnh hưởng tới gan không? Hiện chỉ số đường huyết của tôi sau ăn 8h là giao động từ 6,2-7,6 vậy xin được giúp .
   Tôi xin chân thành cám ơn nhìu.

  • #32606 Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ

   Chào bạn.
   Dây thìa canh là một vị thuốc được sử dụng trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, vị thuốc này có tác dụng hạ đường huyết rất tốt.

   Tìm qua các thông tin về cây dây thìa canh nhà thuốc chữa thấy có bất cứ thông tin nào nói rằng uống dây thìa canh gây hại cho gan, Vì vậy bạn có thể yên tâm sử dụng cây dây thìa canh để hạ đường huyết.

   Tuy vậy bạn cũng cần lưu ý: sử dụng dây thìa canh bạn nên dùng đúng liều, không nên dùng quá liều khoảng 20 gam một ngày.

   Nếu sử dụng dây thìa canh có biểu hiện đi tiểu nước tiểu màu vàng, bạn nên giảm liều lượng xuống một chút, đồng thời uống thêm một số loại trái cây, hoa quả ít đường mát như: Rau bắt cải, râu ngô, dưa chuột… Bạn nhé.

   Nhà thuốc cũng đã có một bài viết, giải thích vì sao uống dây thìa canh không gây hại cho gan. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại đây https://caythuoc.org/dung-day-thia-canh-co-gay-hai-cho-gan-hay-khong.html

  • #65966 Trả lời
   AvatarTrần Văn Chung
   Khách

   Thưa bác sĩ em bị viêm gan b mản tính,và tiểu đường tuýp 2,có thể dùng dây thìa canh được không ạ,và uống dây thìa canh có ảnh hưởng đến gan không bác sĩ, bác sĩ tư vấn giúp em với ạ.

  • #65967 Trả lời
   AvatarTrần Văn Chung
   Khách

   Thưa bác sĩ em bị viêm gan b mản tính đang dùng thuốc đặt trị của bác sĩ thuốc TAFSAFE 25mg,Tenofovir.và thuốc chích đường Mixtard 30, như vậy em có uống dây thìa canh được không bác sĩ,và có ảnh hưởng gì không ạ, bác sĩ tư vấn giúp em với ạ.Cảm ơn bác sĩ…

  • #66063 Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ

   Chào bạn
   Bệnh viêm gan B Bạn đang uống thuốc tây bạn vẫn uống dây thìa canh được bình thường.
   Dây thìa canh là Thảo dược có tác dụng hạ đường huyết, dùng cho bệnh nhân tiểu đường. Nếu bạn mắc tiểu đường thì vẫn có thể uống thêm dây thìa canh, nhưng nên cách thời gian uống thuốc tây khoảng 1 giờ.

   Trường hợp bạn không mắc tiểu đường thì không cần thiết phải uống thêm dây thìa canh bạn nhé.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

Đang xem 4 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Uống dây thìa canh có tác dụng phụ và gây hại gan không
Thông tin về bạn:

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess