Dùng dây thìa canh có gây hại cho gan hay không ? ( 12)

Hình ảnh nước sắc trà dây thìa canh

Tôi bị tiểu đường tuyp 2 hiện đang dùng thuốc tây của bệnh viện.

Tôi được biết dây thìa canh có tác dụng hạ đường huyết tốt nên muốn sử dụng cây thuốc này để điều trị bệnh tiểu đường.

Sau khi hỏi ý kiến bác sĩ để tư vấn có nên dùng dây thìa canh hay không thì bác sĩ bảo: Dùng dây thìa canh giúp hạ đường huyết nhưng dây thìa canh lại không tốt cho gan.

Bác sĩ bảo tôi dây thìa canh nếu dùng nhiều có thể gây mềm gan, thông tin này có đúng hay không ?

Tôi rất mong nhận được tư vấn của chương trình. Xin cảm ơn !

Trả lời:

Chào bạn xin trả lời câu hỏi của bạn như sau.

Đối với bệnh tiểu đường hiện nay giải pháp được nhiều bệnh nhân sử dụng đó là kết hợp sử dụng thuốc tây và cây thuốc nam.

Nếu bệnh nhân sử dụng nguyên thuốc tây để điều trị tiểu đường về lâu về dài sẽ làm ảnh hưởng đến các cơ quan chức năng khác trong cơ thể như gan, thận, dạ dày….

Bởi vậy xu hướng hiện nay các bệnh nhân bao giờ cũng thiên về sử dụng cây thuốc nam để điều trị bệnh.

Hiện nay dây thìa canh là vị thuốc nam điều trị bệnh tiểu đường nổi tiếng được nhiều bệnh nhân sử dụng, quá trình điều trị bệnh nhân có thể kết hợp dùng chung giữa cây dây thìa canh và thuốc Tây. Cách dùng này sẽ giúp tăng cường hiệu quả điều trị bệnh tiểu đường.

Đồng thời trong quá trình điều trị người bệnh sẽ giảm lệ thuộc vào thuốc tây, tiến tới ngưng sử dụng thuốc tây, chuyển hẳn sang dùng dây thìa canh vừa giúp tiết kiệm chi phí điều trị cho người bệnh, lại vừa giảm nguy cơ tác dụng phụ do thuốc tây gây nên.

cách dùng kết hợp Xạ đen với Dây thìa canh
CÂY DÂY THÌA CANH

Dùng dây thìa canh có gây hại cho gan không ?

Một số thông tin nói dùng dây thìa canh nhiều gây tác dụng phụ rồi gây mềm gan là không có cơ sở.

Tất cả đều là chiêu trò của các hãng dược phẩm nhằm đánh vào tâm lý của bệnh nhân để bệnh nhân thiên về sử dụng các sản phẩm của họ.

Như bạn đã biết trên thế giới hiện nay các nước phát triển như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Pháp, Đức, Ấn Độ và rất nhiều nước khác đều sử dụng cây dây tiệc cách làm Thuốc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

Đặc biệt các nước thiên về sử dụng lá và thân cây dây thìa canh nguyên chất. Họ chế biến thành dạng bột để bệnh nhân tiểu đường tiện trong việc sử dụng.

Bột dây thìa canh được bán ở Hoa Kỳ

Xu thế phát triển hiện nay là gắn bó với thiên nhiên, đất trời, cây cỏ, gắn bó với thực phẩm sạch đó mới là sự phát triển bền vững và lâu dài.

Một số thông tin mà chúng tôi chia sẻ cùng bạn và các độc giả. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích và giải đáp phần nào được thắc mắc của các bạn.

Thân chào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

12 câu hỏi về “Dùng dây thìa canh có gây hại cho gan hay không ? ( 12)

  1. Avatar
    tran do thang hỏi:

    Tôi bị viêm gan b 25 năm rồi, năm 2015 phát hiện bi tiểu đường tuýt 2, nhưng nghe nói uông dây thìa canh hại gan nên cũng sợ, rất mong lời khuyên chân tình

12
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện