Dây thìa canh loài cây khắc tinh của bệnh tiểu đường

Dây thìa canh mua ở đâu tp. Hồ Chí Minh
Dây thìa canh là một loại cây thuốc quý của nước ta, cây có tác dụng tốt trong hỗ trợ điều trị bệnh Tiểu đường, tác dụng này đã được các nhà khoa học của nhiều nước trên thế giới công nhận.

Tại sao bạn nên dùng dây thìa canh khi mắc bệnh tiểu đường?

Bạn hoặc người thân mắc bệnh tiểu đường

Bạn gặp vấn đề về đường huyết

Bạn đang trong giai đoạn tiền tiểu đường

Bạn lo lắng về căn bệnh của mình vì chưa có thuốc điều trị

Giải pháp nào cho bạn ?

Hãy yên tâm vì đã có cây thìa canh: Vị thuốc là khắc tinh của căn bệnh tiểu đường

Tên khác :

Dây thìa canh còn có tên gọi khác là : Dây muối, lõa ti rừng

Tên khoa học: Gymnema sylvestre (1).

Đặc điểm của cây thìa canh:

 • Đây là loại cây sống lâu năm, thân nhỏ dạng dây nhưng không có tua cuốn, sống thành từng bụi.
 • Từ cách đây hàng ngàn năm loài cây này đã được sử dụng ở một số quốc gia châu Á như Ấn Độ, Trung Hoa để điều trị chứng nước tiểu có vị ngọt (1)
 • Ngày nay trình độ khoa học tiên tiến, các nhà khoa học đã có hàng trăm công trình nghiên cứu về loại thảo dược này, chứng minh cây dây thìa canh có công dụng ổn định đường huyết. Nhờ đó loại cây dây leo này đã được sử dụng vô cùng rộng dãi ở nhiều quốc gia phát triển trên thế giới làm thuốc điều trị cho bệnh nhân tiểu đường.

Một số nghiên cứu điển hình về cây dây thìa canh

1. Nghiên cứu chứng minh dây thìa canh hạ đường huyết hiệu quả

 • Khoa Dược, Viện Khoa học Y khoa Hind, Mau, Ataria, Sitapur, Uttar Pradesh, Ấn Độ.
 • Giáo sư, Khoa Dược, Đại học Y King George, Lucknow, Uttar Pradesh, Ấn Độ

Đã tiến hành thử nghiệm về hiệu quả của cây dây thìa canh trên chuột mắc dối loạn mỡ máu (Khi cho chúng ăn chế độ ăn nhiều chất béo trong suốt 4 tuần) để đánh giá hiệu quả của cây dây thìa canh.

Kết quả chiết suất dây thìa canh đã giúp cải thiện đáng kể lượng lipid.

 • Tổng lượng Cholesterol, Triglyceride, Lipoprotein mật độ rất thấp và Lipoprotein mật độ thấp giảm đáng kể.
 • Trong khi đó giá trị Lipoprotein mật độ cao lại tăng.

Kết luận:Từ nghiên cứu hiện tại có thể kết luận rằng dây thìa có tác dụng hạ đường huyết hiệu quả. Do đó dây thìa canh có thể được sử dụng như một thảo dược trong điều trị rối loạn lipid máu, hỗ trợ cho việc điều trị bệnh tiểu đường (2)

2. Chiết xuất dây thìa canh có tác dụng điều hòa miễn dịch

Nghiên cứu được tiến hành trên cơ thể chuột của các nhà khoa học tại  Đại học Banara Hindu và Đại học tự trị Udai Pratap, Varanasi, Ấn Độ. Nghiên cứu phát hiện chiết xuất dây thìa canh tăng cường đáng kể (<0,05) việc tạo NO và ROS trong các đại thực bào và tăng sinh tế bào lympho.

Những phát hiện này cho thấy chiết xuất dây thìa canh kích thích cả hai thành thành phần myeloid và lymphoid trong hệ thống miễn dịch chuột, do đó có thể khôi phục chức năng miễn dịch bẩm sinh.

Thông qua nghiên cứu này, các nhà khoa học đã tìm ra thêm một đặc tính vô cùng quý giá của cây thìa canh đó là tác dụng điều hòa miễn dịch (3)

3. Nghiên cứu dây thìa canh có tác dụng điều trị béo phì

Thêm một nghiên cứu của các nhà khoa học Ấn độ được tiến hành trên cơ thể chuột Wistar được cho ăn chế độ nhiều chất béo, tạo ra cơ thể chuột béo phì. Các nhà khoa học đã tiến hành cho chuột Wistar sử dụng dịch chiết dây thìa canh liên tục trong 21 ngày, sau đó tiến hành đo các chỉ số và kiểm tra cân nặng trên cơ thể chuột.

Kết quả của nghiên cứu cho thấy chiết xuất dây thìa canh có tác dụng chống béo phì. Nghiên cứu mô bệnh học cũng được thực hiện, chiết xuất dây thìa canh làm giảm đáng kể lipid trong máu, leptin, insulin, glucose, apolipoprotein B và LDH. Trong khi nó làm tăng đáng kể nồng độ HDL-cholesterol, apolipoprotein A1 và enzyme chống oxy hóa trong mô gan. Nghiên cứu mô bệnh học cho thấy không có thay đổi bệnh lý (5)

Tác dụng của dây thìa canh là gì?

Cơ chế tác dụng: Gymnemic acid là hoạt chất tạo nên tác dụng điều trị tiểu đường của cây dây thìa canh. Với cơ chế tăng tiết dịch ở tuyến tuỵ một cách tự nhiên. Nhờ vậy thìa canh có hiệu quả rất tuyệt vời trong điều trị bệnh tiểu đường, được mệnh danh là khắc tinh của bệnh tiểu đường.

 • Tác dụng điều trị bệnh tiểu đường (2)
 • Ổn định đường huyết một cách đáng ngạc nhiên (2)
 • Điều hòa miễn dịch (3)
 • Lá dây thìa canh đun uống còn có tác dụng giải độc cơ thể.
 • Tác dụng hạ huyết áp (4)
 • Điều trị bệnh béo phí (5)

Cho đến thời điển hiện nay, có thể coi dây thìa canh là loại thảo dược điều trị bệnh tiểu đường tốt nhất hiện nay. Trong nhiều loại thảo dược được cho là có công dụng điều trị bệnh tiểu đường như: Cây giảo cổ lam, mướp đắng (khổ qua), nở ngày đất… thì cây thìa canh cho hiệu quả toàn diện hơn cả.

Ghi nhận nhiều chia sẻ chân tình của các bệnh nhân, chúng tôi nhận thấy. Có tới 98% bệnh nhân tiểu đường đã ổn định được đường huyết chỉ sau từ 1 tháng dùng liên tục nước sắc từ cây dây thìa canh rừng nguyên chất.

Những ai nên dùng thìa canh ?

 • Đối tượng sử dụng dây thìa canh là bệnh nhân mắc tiểu đường
 • Bệnh nhân tiền tiểu đường, có triệu chứng tăng đường huyết
 • Bệnh nhân mắc bệnh huyết áp cao
 • Người bị ngộ độc, có thể dùng dây thìa canh để giải độc tố
 • Người thừa cân, béo phì

Hình ảnh Dây thìa canh tại Việt Nam

Hoa dây thìa canh

Hoa dây thìa canh

Qua day thia canh HB

Quả thìa canh

Lá dây thìa canh khô

Lá thìa canh khô

nuoc sac day thia canh

Nước sắc cây dây thìa canh

Video tiến sỹ Trần Văn Ơn giới thiệu về cây dây thìa canh

Cách dùng dây thìa canh

 • Chuẩn bị: 50g thìa canh khô, 1 ấm đun hoặc 1 bình giữ nhiệt
 • Cách chế biến: Đem rửa thìa canh 1 lần qua nước sạch một lần, bỏ thìa canh vào ấm đun, thêm khoảng 1,5 lít nước. Đun sôi và duy trì sôi nhỏ lửa thêm khoảng 15 phút cho ngấm (Đến khi thấy cạn nước còn một nửa) thì có thể sử dụng được.
 • Cách dùng: Thời điểm dùng thìa canh tốt nhất là sau bữa ăn, đây là thời điểm giúp bệnh nhân hạ đường huyết tốt nhất.

Nước uống có mùi vị thơm, dễ uống và đặc biệt không gây cảm giác ngái khó chịu khi sử dụng. Dây thìa canh cũng không đắng như mướp đắng nên rất tiện khi sử dụng lâu dài hàng ngày.

Có thể dùng kết hợp dây thìa canh với cây Nở ngày đất để tăng cường hiệu quả điều trị bệnh Tiểu đường và ổn định đường huyết (Nở ngày đất là cây thuốc quý mới được phát hiện và sử dụng ở Việt Nam, cây có tác dụng hỗ trợ điều trị tiểu đường, ổn định huyết áp, hỗ trợ điều trị bệnh gút và giúp hạ mỡ máu …..)

Thông tin thêm

 • Nếu không có điều kiện đun nấu, bạn có thể hãm thìa canh bằng bình giữ nhiệt như hãm trà. Khi hãm theo cách này, bạn nên chia nhỏ làm 2 lần hãm trong ngày, mỗi lần hãm khoảng 25g.
 • Bạn có thể dùng nồi nhôm để sắc dây thìa canh, nồi nhôm không làm giảm đi hiệu quả của thìa canh.

Uống dây thìa canh có tác dụng phụ không ?

Dây thìa canh không có độc, sử dụng thìa canh rất an toàn, không hề gây tác dụng phụ.

Là địa chỉ chế biến, phân phối cây dây thìa canh tự nhiên trong suốt 5 năm qua chúng tôi chưa ghi nhận bất cứ trường hợp bệnh nhân nào phản ánh về tác dụng phụ ngoài ý muốn của cây thuốc này. Do vậy bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm để làm thuốc uống hàng ngày.

Theo thống kê của chúng tôi, kết quả có tới 98% bệnh nhân đã ổn định được đường huyết chỉ sau 1 tháng dùng nước sắc của cây dây thìa canh (Một kết quả có thể nói là tuyệt đối).

Một số tác dụng không mong muốn

Một số trường hợp sử dụng dây thìa canh có hiện tượng váng đầu, hoa mắt. Nguyên nhân của hiện tượng này là do người dùng sử dụng thìa canh quá liều dùng quy định khiến đường huyết giảm đột ngột, hoặc có thể người bệnh dùng thìa canh vào lúc đói.

Một số bệnh nhân gặp hiện tượng đầy bụng khó chịu. Nguyên nhân của tình trạng này là do người dùng sử dụng nước sắc thìa canh để qua đêm. Chúng tôi luôn khuyên cáo người dùng không nên dùng nước thìa canh để qua đêm, bởi nó rất dễ bị thiu hỏng, biến chất. Vì vậy nếu muốn dùng thìa canh để qua đêm các bạn nên bảo quản trong tủ lạnh, đun sôi lại trước khi sử dụng.

Nên dùng thìa canh khô hay thực phẩm chức năng bào chế ?

Một số báo đưa tin nói rằng dùng dây thìa canh khô không có tác dụng, hay tác dụng thấp là hoàn toàn không có cơ sở. Hiện nay trên thế giới các nước phát triển chỉ yếu dùng dây thìa canh dưới dạng trà khô hoặc tán bột.

Họ không mấy khi dùng dây thìa canh dạng viên như chúng ta bởi chi phí cao, nếu muốn đạt hiệu quả người bệnh phải tốn kém chi phí rất lớn so với dùng cây khô hoặc dạng bột.

Ai không nên dùng dây thìa canh ?

 • Phụ nữ mang thai
 • Phụ nữ sau sinh
 • Trẻ nhỏ dưới 16 tuổi
 • Người bị tiêu chảy

Là những đối tượng không nên dùng dây thìa canh.

Mua dây thìa canh ở đâu? Địa chỉ nào bán dây thìa canh?

Dây thìa canh hiện đang được rất nhiều đơn vị cung cấp trước nhu cầu ngày càng cao của người bệnh. Vì vậy khi sử dụng lựa chọn nhà phân phối quý vị nên có sự sàng lọc.

Nên tìm mua sản phẩm tịa những địa chỉ uy tín, được nhiều người tin tưởng. Nhờ sự tư vấn của bác sỹ, hoặc người thân đã sử dụng trước đó.

Không đặt mua ở những nơi bán sản phẩm thiếu nhãm mác, thông tin không rõ ràng, mập mờ.

Giới thiệu về sản phẩm thìa canh khô tại Caythuoc.org

 • Sản phẩm DÂY THÌA CANH khô tại Caythuoc.org có nguốn gốc tự nhiên 100%, được thu hái hoàn toàn từ rừng. Sản phẩm được sản xuất chế biến theo phương pháp truyền thống là phơi nắng nên rất sạch và không lẫn tạp chất. Đặc biệt sản phẩm có giá bán rất cạnh tranh: Chỉ 120.000đ/1kg. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0978.78.44.11 ngay hôm nay để sử dụng, cảm nhận và thấy được hiệu quả của cây thuốc quý này.
 • Lưu ý: Nên chọn sản phẩm thìa canh khô nguyên lá để có thể kiểm xoát được chất lượng. Không mua sản phẩm của màu đen xỉn, có mùi hôi, ẩm mốc. Nên chọn sản phẩm sáng màu, mùi thơm.
 • Nêu lựa chọn sản phẩm ở những đơn vị uy tín, kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.

Giá bán: 120.000đ/1Kg khô

Cao dây thìa canh: 160.000d/lọ 100g

Nguồn tham khảo
1. Dây thìa canh

https://vi.wikipedia.org/wiki/D%C3%A2y_th%C3%ACa_canh

Ngày truy cập 26 tháng 02 năm 2018

2. Hypolipidaemic Effects of Gymnema sylvestre on High Fat Diet Induced Dyslipidaemia in Wistar Rats

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC5483703/

Ngày truy cập 08 tháng 3 năm 2018

3. Immunomodulatory Effect of Gymnema sylvestre (R.Br.) Leaf Extract: An In Vitro Study in Rat Model

https://journals.plos.org/plosone/article?id=10.1371/journal.pone.0139631

Ngày truy cập 12 tháng 3 năm 2019

4. Pharmacological basis for the medicinal use of polyherbal formulation and its ingredients in cardiovascular disorders using rodents

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC5341478/

Ngày truy cập 12 tháng 3 năm 2019

5. Anti-obesity Effect of Gymnema sylvestre Extract on High Fat Diet-induced Obesity in Wistar Rats

https://www.thieme-connect.com/products/ejournals/abstract/10.1055/s-0033-1349852

Ngày truy cập 12 tháng 3 năm 2019

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

Giá: 120.000đ/KgLưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

Có 107 bình luận

 1. Avatar Kim Huynh 24/08/2022
  • Caythuoc.org Caythuoc.org 24/08/2022
 2. Avatar tran cam lanh 14/09/2021
  • Caythuoc.org Caythuoc.org 26/09/2021
 3. Avatar Nguyễn Đức Thìn 29/04/2020
  • Caythuoc.org Caythuoc.org 09/05/2020
 4. Avatar Trần Tiến Dũng 17/04/2020
  • Caythuoc.org Caythuoc.org 19/04/2020
 5. Avatar Giấu tenn 03/04/2020
  • Caythuoc.org Caythuoc.org 13/04/2020
 6. Avatar Giàng thị sư 30/03/2020
  • Caythuoc.org Caythuoc.org 31/03/2020
   • Avatar Huy Dương 19/06/2020
    • Caythuoc.org Caythuoc.org 05/07/2020
 7. Avatar nguyen van hoan 07/09/2019
  • Caythuoc.org Caythuoc.org 12/09/2019
 8. Avatar Trần Thu Cúc 04/09/2019
  • Caythuoc.org Caythuoc.org 12/09/2019
 9. Avatar Hoàng Hữu 28/05/2019
  • Caythuoc.org Caythuoc.org 30/05/2019
 10. Avatar Lam ngoc Len 13/04/2019
  • Caythuoc.org Caythuoc.org 16/04/2019
 11. Avatar Phạm hải Nam 07/01/2019
  • Caythuoc.org Caythuoc.org 09/01/2019
 12. Avatar vu hong dang 13/11/2018
  • Caythuoc.org Caythuoc.org 15/11/2018
 13. Avatar A Viết Thôm 15/10/2018
  • Caythuoc.org Caythuoc.org 18/10/2018
 14. Avatar Nguyễn Thị Lan 17/07/2018
 15. Avatar Bùi kiên 13/05/2018
  • Caythuoc.org Caythuoc.org 13/05/2018
 16. Avatar Nguyễn văn thi ( hạnh) thô lọc lông _ xuân ninh_ quảng ninh_ quảng bình 27/03/2018
  • Caythuoc.org Caythuoc.org 27/03/2018
 17. Avatar Phan thu thủy 01/01/2018
  • Caythuoc.org Caythuoc.org 02/01/2018
 18. Avatar NGUYỄN CẨM 27/12/2017
  • Caythuoc.org Caythuoc.org 27/12/2017
 19. Avatar Susu 15/11/2017
  • Caythuoc.org Caythuoc.org 17/11/2017
 20. Avatar Lã Tùng Lưu 15/09/2017
  • Caythuoc.org Caythuoc.org 16/09/2017
 21. Avatar Nguyễn Ngọc Trị 04/07/2017
  • Caythuoc.org Caythuoc.org 05/07/2017
 22. Avatar Nguyễn Ngọc Trị 04/07/2017
  • Caythuoc.org Caythuoc.org 05/07/2017
 23. Avatar duy 01/07/2017
 24. Avatar Thân hùng 09/06/2017
  • Caythuoc.org Caythuoc.org 09/06/2017
  • Avatar Phạm thu hương 10/02/2020
   • Caythuoc.org Caythuoc.org 10/02/2020
 25. Avatar Thân hùng 09/06/2017
  • Caythuoc.org Caythuoc.org 09/06/2017
107
GỌI
Messenger