Dây thìa canh uống chung với hoa đu đủ đực được không

Trang chủ Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Dây thìa canh uống chung với hoa đu đủ đực được không

Đang xem 3 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #88373Trả lời
   AvatarNguyen Van Loi
   Khách

   Nhà thuốc ơi, nếu em muốn đun dây thìa canh uống chung với hoa đu đủ đực có được không, hai loại này có kỵ nhau hay tác dụng phụ gì không ?

  • #88424Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ
   Hữu ích
   Up
   0
   Down
   Không đúng
   ::

   Chào bạn.
   Dây thìa canh và hoa đu đủ đực là những thảo dược dân gian khá thông dụng trong đời sống. Theo y học cổ truyền dây thìa canh có tính hơi hàn trong khi hoa đu đủ đực có tính bình.
   Được biết hai vị thuốc này không kỵ nhau, hoặc tương tác vì vậy bạn có thể dùng chung dây thìa canh với hoa đu đủ đực được bình thường.

   Lưu ý: Hoa đu đủ đực và dây thìa canh có thể ảnh hưởng tới hệ tiêu hoá, vì vậy người đang gặp các vấn đề về hệ tiêu hoá như viêm đại tràng, ăn uống khó tiêu không nên dùng.
   Dây thìa canh và hoa đu đủ đực cũng có vị khá đắng, nếu sử dụng bạn nên dùng ít một, hoặc có thể thêm một vài vị có tác đụng giảm độ đắng như: Cây cam thảo dây, cây cỏ ngọt…

   Ngoài ra cần lưu ý thêm với bạn, không nên tự ý sử dụng. Trước khi sử dụng bất kỳ loại thảo dược nào, hãy liên hệ với bác sĩ đông y, hoặc liên hệ trực tiếp chuyên gia Trung tâm cây thuốc quý Hoà Bình qua SĐT 0978784411 để các chuyên gia hiểu hơn về tình trạng sức khỏe của bạn. Khi đã hiểu rõ tình trạng bệnh của bạn, các chuyên gia sẽ đưa ra những lời khuyên về điều trị, liều dùng, cách dùng, những lưu ý kiêng kỵ. Điều này sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất.

  • #90645Trả lời
   Thiên GiaThiên Gia
   Blocked
   Hữu ích
   Up
   0
   Down
   Không đúng
   ::

   với thảo dược thì nên uống tách nhau ra đừng uống chung, dễ gây tác dụng ngược đó b. Với ngại sắc thì b có thể dùng thay bằng sp addp viên an đường xem hiệu quả nhanh đó mà cũng an toàn

  • #90762Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ
   Hữu ích
   Up
   0
   Down
   Không đúng
   ::

   Cảm ơn bạn đã chia sẻ

Tham khảo: 


Chia sẻ:
Đang xem 3 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Dây thìa canh uống chung với hoa đu đủ đực được không