Tác dụng tầm gửi cây gạo ngâm rượu

Trang chủ Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Tác dụng tầm gửi cây gạo ngâm rượu

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #83476Trả lời
   AvatarTrần tùng
   Khách

   Tôi mới nghe ngâm rượu tầm gửi nghiến, chưa nghe thấy ngâm tầm gửi gạo. Xin hỏi tầm gửi gạo ngâm rượu được không, Tác dụng tầm gửi cây gạo ngâm rượu.

  • #84288Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ
   Hữu ích
   Up
   0
   Down
   Không đúng
   ::

   Chào bạn.
   Cây tầm gửi gạo là một vị thuốc rất quý, thường được dân gian sử dụng trong các thang thuốc điều trị bệnh thận như viêm thận, bổ và phục hồi chức năng thận.

   Cách dùng thường thấy đó là sắc uống, bởi đặc thù của các bệnh nhân mắc bệnh thận do vậy sắc uống là phương pháp tối ưu cho người bệnh.

   Ngoài ra tầm gửi gạo còn nhiều công dụng hữu ích khác như; giúp giảm đau nhức xương khớp, điều trị sỏi thận, sỏi bàng quang, bổ thận….

   Vì vậy nếu bạn là một người bình thường không có bệnh tật gì, muốn sử dụng cây tầm gửi gạo làm thuốc bổ xương khớp, tăng sinh lý và bổ thận thì bạn có thể dùng cây tầm gửi gạo để ngâm rượu uống hàng ngày cũng có tác dụng rất tốt cho sức khỏe.

   Cách dùng tầm gửi gạo ngâm rượu như sau: tầm gửi gạo sau khi được phơi khô, cắt ngắn, bạn hãy đem sao vàng hạ thổ tầm gửi gạo trên chảo.

   Sau đó bỏ vào bình rượu để ngâm, đa phần tầm gửi gạo ở trên cây cao nên rất sạch bạn không phải rửa lại nếu không có dấu hiệu của tạp chất, đất đá.

   Tỷ lệ ngâm: cứ với mỗi một kg tầm gửi gạo khô đã sao vàng hạ thổ, bạn đem ngâm với khoảng 5 lít rượu, ngâm trong thời gian khoảng một tháng trở lên là dùng được.

   Rượu ngâm tầm gửi gạo cũng có màu cánh dán, vị thơm ngon, nó sẽ là một loại đồ uống khoái khẩu cho nhiều anh em.

   Hình ảnh cây tầm gửi gạo phơi khô

   Hình ảnh cây tầm gửi gạo phơi khô, ruột có màu đỏ hơn so với loại thường

   Tầm gửi nghiến

   Hình ảnh Tầm gửi thường

   Lưu ý phân biệt:

   Hiện nay tầm gửi gạo có giá trị cao, nhưng nó cũng dễ bị nhầm lẫn với những loại tầm gửi thông thường khác, nên tầm gửi gạo rất dễ bị làm giả.
   Vì vậy khi đặt mua tầm gửi gạo, các bạn cần hết sức lưu ý phân biệt, chỉ đặt mua ở những địa chỉ uy tín, những nhà thuốc hàng đầu để tránh mua phải hàng giả bạn nhé.

   Tham khảo thêm cách phân biệt tầm gửi gạo tại đây để có thêm kiến thức về loại cây này: Cách phân biệt tầm gửi gạo


Chia sẻ:
Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Tác dụng tầm gửi cây gạo ngâm rượu