Rễ cây xạ đen có tác dụng gì

Trang Đầu Diễn đàn Hỏi đáp về cây xạ đen 🌿 Rễ cây xạ đen có tác dụng gì

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #46948 Trả lời
   Ẩn danhẨn danh
   Thành viên

   Cho em hỏi rễ cây xạ đen có uống được không ta rễ xạ đen có tác dụng gì ? Rễ xạ đen và thân lá xạ đen loại nào có tác dụng tốt hơn ak ?

  • #46989 Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ

   Chào bạn.
   Rất nhiều năm qua cây xạ đen đã luôn là người bạn đồng hành không thể thiếu với bệnh nhân ung thư, cũng nhờ có bài thuốc cây xạ đen mà nhiều bệnh nhân ung thư đã khống chế và hạn chế sự phát triển của khối U, có nhiều bệnh nhân đã kéo dài được thời gian sống đến vài năm.

   Như bạn cũng đã biết, cây xạ đen là dạng cây thân gỗ, rễ xạ đen có tương tự như thân xạ đen là dạng cây rễ cọc, kích thước rễ không quá to như cây thân mềm, rễ xạ đen thường chỉ có kích thước tương đương với thân cây xạ đen.

   Theo kinh nghiệm dân gian người Mường Hòa Bình, rễ xạ đen sử dụng làm thuốc được bình thường, và rễ cây có tác dụng tương tự như thân lá bạn nhé.
   Tuy nhiên một điều đặc biệt là người Mường sử dụng cây xạ đen làm thuốc chỉ dùng thân và lá. Lý do; Để giữ nguồn giống, để bảo tồn và phát triển cây xạ đen, một dược liệu quý, bởi vậy ngày nay nhiều người mới biết đến và có cơ hội sử dụng cây thuốc quý này.

   Cũng chính vì thế mà cây xạ đen ngày nay rất phổ biến, giống cây xạ đen đã được nhân giống và trồng thành công ở nhiều tỉnh thành từ Bắc trí Nam.

   Để biết thêm về những công dụng hữu ích của cây xạ đen, mời bạn tham khảo thêm thông tin tại đây: Bài thuốc cây xạ đen Hòa Bình và hiệu quả điều trị bệnh ung thư

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

Tham khảo: 

Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Rễ cây xạ đen có tác dụng gì
Thông tin về bạn:

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess