Tải: APP cây thuốc Android

Nụ tam thất ngâm rượu chung với nấm linh chi được không

Trang Đầu Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Nụ tam thất ngâm rượu chung với nấm linh chi được không

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #44318 Trả lời
   Ẩn danhẨn danh
   Thành viên

   Xin cho hỏi, nụ tam thất ngâm rượu chung VỚI nấm linh chi được không? NẾU được, ngâm khoảng bao lâu THÌ uống được, và nếu uống THÌ có kiêng kỵ ăn uống gì không, XIN cảm ơn TRƯỚC

  • #44319 Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ

   Chào bạn.
   Nụ tam thất nổi tiếng với hiệu quả điều trị bệnh mất ngủ và bồi bổ sức khỏe, tốt cho tim mạch. Theo kinh nghiệm dân gian thì nụ tam thất có thể dùng hãm trà uống hoặc ngâm rượu đều được bạn nhé.

   Rượu ngâm nụ tam thất có vị ngọt mát, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu bị mất ngủ thì người bạn nên dùng nụ tam thất để hãm trà Uống sẽ có tác dụng tốt hơn.

   Nếu dùng để bồi bổ và tăng cường sức khỏe, bạn cũng có thể ngâm rượu kết hợp nụ tam thất với nấm linh chi được bình thường.
   Tỷ lệ ngâm kết hợp: 500g nụ tam thất khô, 500g nấm linh chi khô, ngâm với khoảng 6 lít rượu gạo 40 độ, bạn ngâm trong thời gian khoảng một tháng là uống được bạn nhé.

   Lưu ý: hiện nay trên thị trường nụ tam thất và nấm linh chi đều là những loại thảo dược quý, có giá trị cao nên bị làm giả rất nhiều, nhiều loại có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, chất lượng kém hoặc có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc vì vậy bạn cần chú ý, để tránh mua nhầm phải sản phẩm kém chất lượng.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

Tham khảo: 

Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Nụ tam thất ngâm rượu chung với nấm linh chi được không
Thông tin về bạn:

GỌI
Messenger