Cách phân biệt hoa tam thất Trung Quốc hoa tam thất Việt Nam ( 8)

Hoa tam thất, nụ tam thất đang là một trong những dược liệu điều trị mất ngủ được rất nhiều bệnh nhân quan tâm. Có được sự ưu ái đặc biệt của người tiêu dùng bởi hiện nay nụ hoa tam thất là một trong những dược liệu điều trị bệnh mất ngủ hiệu quả nhất đến thời điểm hiện tại.

Đã có rất nhiều bệnh nhân bị mất ngủ kinh niên đang điều trị hiệu quả bằng việc dùng hoa tam thất uống thay trà hàng ngày. Song cũng có không ít bệnh nhân cũng điều trị bằng loại dược liệu này nhưng không mang lại hiệu quả hoặc hiệu quả rất thấp, vậy nguyên nhân là do đâu ?

Một trong những nguyên nhân xảy ra tình trạng trên là do bệnh nhân sử dụng loại hoa tam thất kém chất lượng, hoa tam thất có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Yếu tố quan trọng trong điều trị bệnh mất ngủ bằng hoa tam thất là phải lựa chọn cho kì được loại hoa tam thất có chất lượng tốt, hoa tam thất có nguồn gốc xuất xứ tại Việt Nam. Sau đây chúng tôi giới thiệu tới độc giả một số điểm để nhận biết và phân biệt hoàn tất Việt Nam với hoa tam thất Trung Quốc.

Cách phân biệt hoa tam thất thông qua hình dáng

Hoa tam thất Trung quốc:

  • Do tồn đọng lâu ngày nên màu xanh tự nhiên không còn, hoa thường có màu xanh đen
  • Các cánh hoa dời dụng, bị nát do việc vận chuyển, bốc dỡ vận chuyển đường dài.

Hoa tam thất Việt Nam:

  • Hoa có màu xanh tươi, bông hoa cứng cáp.
  • Bông nào ra bông đó, không có hiện tượng dập nát.

Cách phân biệt hoa tam thất thông qua mùi vị

Hoa tam thất Trung Quốc: Mùi thơm của hoa tam thất không còn do việc cất giữ bảo quản lâu ngày hoặc bị hút hết dược chất, thay vào đó là mùi hôi và mốc hoặc mùi thuốc bắc (Do việc cất giữ chung với các loại thuốc bắc khác ở trong cùng một kho). Đây là đặc điểm dễ nhận biết nhất mà khi kiểm tra hoa tam thất chúng ta nên tiến hành đầu tiên.

Vị hoa tam thất Bắc Trung Quốc rất nhạt và giường như không có vị đặc trưng của loài hoa này đó là vị ngọt và đắng.

Điểm lưu ý dễ nhận biết: Hoa tam thất của Trung Quốc khi pha với nước sôi thường nổi bọt và có mùi khó chịu như mùi xà phòng (Đây là hệ quả của việc sử dụng chất bảo quản và sấy bằng diêm sinh)

Hoa tam thất Việt Nam: do được thu hái phơi và chế biến thủ công nên hoa có mùi thơm ngào ngạt, rất dễ chịu.

Hoa tam thất Việt Nam có vị ngọt và đắng nhẹ, khi hãm với nước sôi ra một thứ nước màu xanh như loại trà xanh Thái Nguyên. Vị đậm đà của loại trà thảo dược cộng với mùi thơm ngào ngạt của một thứ thảo dược thiên nhiên khiến cho người sử dụng chỉ cần dùng 1 lần là nhớ mãi cái mùi vị đặc biệt đó.

Một số hình ảnh so sánh giữa hoa tam thất Việt Nam và hoa tam thất Trung Quốc để các bạn dễ dàng nhận biết

Hoa tam thất
Hoa tam thất bao tử Việt Nam loại 1
Phân biệt nụ tam thất trung quốc
Nụ tam thất bao tử Việt Nam loại 1
Cách phân biệt hoa tam thất
Hoa tam thất Trung Quốc xơ xác nhìn rất xấu

Sử dụng hoa tam thất kém chất lượng không những làm cho quá trình điều trị bệnh hiệu quả thấp, không có hiệu quả, tốn kém chi phí và tiền bạc mà một nguy cơ nguy hiểm hơn nữa đó là có thể còn gây phản ứng phụ hoặc gây ngộ độc cho người sử dụng. Bởi vậy quý độc giả cần trang bị cho mình những kiến thức để biết cách phân biệt và sử dụng loại trà thảo dược nào giúp điều trị bệnh hiệu quả và an toàn.

Lưu ý khi chọn mua và sử dụng:

Nếu không biết cách phân biệt hoa tam thất các bạn nên lựa chọn những địa chỉ mua bán hoa tam thất uy tín trên thị trường hiện nay, không mua ở những khu vực đền chùa, lễ hội, khu du lịch bởi những địa điểm này hoa tam thất Trung Quốc rất dễ trà trộn và người tiêu dùng cũng khó để phân biệt và chọn lựa.

Để tìm hiểu thêm công dụng và cách dùng hoa tam thất, mời bạn tham khảo thêm tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

8 những suy nghĩ trên “Cách phân biệt hoa tam thất Trung Quốc hoa tam thất Việt Nam ( 8)

    • Caythuoc.org nói:

      Hiện nay hoa tam thất rừng Tây Bắc là sản phẩm chất lượng tốt nhất trên thị trường. Để đặt mua được sản phẩm bạn hãy liên hệ trực tiếp hotline 097 878 4411 để được tư vấn thêm

8 Bình luận
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện