Làm gì để loại bỏ gai cây xấu hổ khi sắc nước uống ? ( 17)

Bạn Phan ở Hải Dương hỏi:

Xin hỏi. Cành và lá cây xấu hổ có gai rất sắc, khi sử dụng bằng cách sao vàng hoặc phơi khô rồi hãm như hãm nước chè xanh có được không, và gai của nó có thể theo nước sắc đi ra, khi ta uống phải có gây hại gì cho người sử dụng không và làm thế nào để loại bỏ thứ gai của nó.

Xin hỏi thêm: Rễ cây xấu hổ có thể ngâm với rượu để trị bệnh được không ạ. Xin cảm ơn chuyên mục ạ. 

Trả lời:

Chào bạn, bạn có thể yên tâm sử dụng nước sắc cây xấu hổ bình thường. Lưu ý cây xấu hổ là loại cây có gai cứng mọc thấp ở phía sát mặt đất, tránh nhầm lẫn với 1 loài cây hình dáng gần giống có nhiều gai nhỏ li ti bạn nhé. Bạn xem hình ảnh 2 cây thuốc này để thấy sự khác biệt.

cay xau ho
Cây xấu hổ, cây mắc cỡ
Day khong phai la cay xau ho
Đây không phải là cây xấu hổ, nhiều người rất dễ nhầm lẫn giữa 2 cây này.

Gai xấu hổ có kích thước lớn nên rất ít gặp phải trường hợp uống phải gai xấu hổ khi hãm nước bạn nhé.

Rễ cây xấu hổ đem sao vàng hạ thổ sau đó ngâm với rượu sẽ có tác dụng trị bệnh đau nhức xương khớp rất tốt. Đây là một vị thuốc quý được dân gian sử dụng từ lâu trong dân gian làm thuốc điều trị bệnh đau nhức xương khớp, thoái hóa cột sống. Ngoài ra rễ xấu hổ còn có tác dụng an thần, điều trị mất ngủ rất tốt.

Để biết thêm thông tin về cây xấu hổ mời bạn tham khảo thêm tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

17 những suy nghĩ trên “Làm gì để loại bỏ gai cây xấu hổ khi sắc nước uống ? ( 17)

 1. Le kim ngoc nói:

  Dạ cho em hỏi… Lúc bé nhà em dc 1 tuổi vì bé còi cọc nên ông hàng xóm bày… Lấy 7 đọt cây mắc cỡ giã lấy nước rồi đem chưng với trứng gà cho bé ăn trị bệnh bang… Em cũng làm theo..lúc đó bé vừa biết nói dc vài từ nhưng đến giờ bé dc 3 tuổi rồi mà ko nói dc từ nào nữa.. Xin hỏi bs cây mắc cỡ có ảnh hưởng đến khí quản của bé ko ạ?

 2. trần kim cúc nói:

  chào BS.mẹ tôi 76 tuổi cột sống có gai và cong đã nhiều năm .uống thuốc vẩn kh hết.giờ mẹ tôi kh đi được vì rất đau.vậy uống cây mắc cở có được kh.Cám ơn Bs

  • Caythuoc.org nói:

   Chào bạn.
   Trường hợp của mẹ bạn sử dụng một vị thuốc ốc sẽ không có hiệu quả cao, bệnh của bà bạn nên tham khảo cho bà sử dụng chiết xuất cao xương khớp cổ truyền của dân tộc Mường Hòa Bình tại đây https://caythuoc.org/cao-xuong-khop.html
   Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào có thể liên hệ trực tiếp hotline 097 878 4411 để được tư vấn thêm

 3. nguyễn thị thanh nói:

  chào bs.bs cho e hoi e sanh e bé xong bị đau xương khớp.e mún điều trị bằng cây xấu hổ có dc k ạ. vì e đang chi con bú nên e k bít có dùng dc cây xấu hổ k. bs tư vấn giúp e với ạ

 4. Nguyễn Thị Thu Hiền nói:

  Xin hỏi nhà thuốc: rễ cây xấu hổ phơi khô, sao vàng và tẩm rượu rồi sắc uống trong thời gian dài có độc hoặc gây hại gì không? thời gian uống tối đa là bao nhiêu ngày? (uống liên tục, ngày 3 lần). Xin nhà thuốc chỉ giúp tôi cách uống như thế nào cho tốt nhất.

 5. Hùng nói:

  Cho tôi hõi. Rễ cây xấu hỗ ngâm ruợu nên nhâm tươi hay là ngâm khô tốt hơn. Và ngâm bao nhiêu ngày là uống đk???😒😒😒😒

 6. Hưng nói:

  Xin hỏi nhà thuốc: Dễ cây xấu hổ có tác dụng chữa bệnh xương khớp, hạt chữa mất ngủ. Vậy các bộ phận còn lại có công dụng j ko?

17 Bình luận
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện