Hình ảnh sau là trà giảo cổ lam thật hay giả ? ( 6)

Bạn Phương ở Hà Nội hỏi:

Chào Caythuoc.org
Em qua đọc trên web thấy trang mạng Caythuoc.org đã có bài viết chỉ cách phân biệt giảo cổ lam. Em có người bạn trên Hoà Bình có cho 1 ít trà giảo cổ lam mà không biết là thật hay giả. Uống thử thấy hơi đắng sau đó cũng có vị ngọt. Nhưng cũng sợ hàng giả nên không dám uống. Em có gửi hình ảnh giảo cổ lam bạn cho nhờ Caythuoc.org xem hộ em với. Em cảm ơn ạ.

giao co lam 57868 Giao co alm 234

Trả lời:

Chào Phương, quan sát hình ảnh mà bạn gửi cho chúng tôi và mùi vị loại trà mà bạn dùng thử, chúng tôi có thể kết luận đây chính xác là cây giảo cổ lam 5 lá của Hòa Bình.

Loại trà này được người dân thu hái vầ chế biến thủ công bằng cách phơi nắng tự nhiên, sản phẩm này chưa trải qua quá trình sao nên màu sắc chưa xanh, chất lượng chưa tốt do bỏ qua công đoạn sao thơm. Đồng thời sản phẩm chưa được sàng lọc kỹ lưỡng nên còn lẫn nhiều tạp chất.

Tuy dùng không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng chất lượng sản phẩm chắc chắn không bằng loại được chế biến đúng quy trình bạn nhé. Bởi vậy bạn vẫn có thể yên tâm dùng loại trà này bình thường.

Để có sự so sánh khách quan, bạn hãy quan sát 2 loại trà mà chúng tôi có gửi hình ảnh dưới đây để thấy sự khác biệt.

Giảo cổ lam phơi nắng, chưa sao
Giảo cổ lam phơi nắng, chưa sao
Trà giảo cổ lam Hòa Bình
Giảo cổ lam đã sao thơm do cơ sở Giảo cổ lam Hòa Bình sản xuất

HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

6 câu hỏi về “Hình ảnh sau là trà giảo cổ lam thật hay giả ? ( 6)

 1. Avatar
  Dai hong an hỏi:

  Tôi có mua 1 kg GIAO CO LAM cua quy cong ty . Tôi đã dùng 1 cái nồi để nấu nước uống . sau khi sang ra chai , tôi thấy màu vàng bám vào nồi , rửa rất khó ra , như vậy uống trà GIẢO CỔ LAM nầy có hại không ?

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Sử dụng trà giao cổ làm rất an toàn và không gây tác dụng phụ. Trà giao cổ làm cũng như các loại trà khác khi đun nấu bao giờ cũng có một chút màu bám vào thành xoong nồi. Bạn yên tâm đây không phải hóa chất nên không ảnh hưởng đến sức khỏe

 2. Avatar
  Phạm Văn Đạo hỏi:

  Tôi thấy hình ảnh sản phẩm giảo cổ nam quảng cáo trên mạng để chữa bệnh chỉ thấy thân và cuộng mà không có lá. Vậy lá giảo cổ nam có tốt không.
  Về cách phân biệt thật giả thì có chỗ nói là giảo cổ nam khô không có mùi, nhưng cũng có chỗ nói là có mùi thơm. Vậy nghĩa là sao?

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Chào bạn, lá và dây giảo cổ lam đều có chung một công dụng. Khi chế biến giảo cổ lam phần lá thường bị rụng xuống nên không được lộ ra trên đĩa trà. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm của chúng tôi.

 3. Avatar
  Nguyễn Trung khoa hỏi:

  Tôi co ngươi ban tang nam lim xanh nhưng tôi không phân biệt được thật gia the nao.Tôi nho phân biệt giúp toi

6
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện