Nấu nấm lim xanh bằng nồi gì tốt nhất

Trang Đầu Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Nấu nấm lim xanh bằng nồi gì tốt nhất

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #44383 Trả lời
   Ẩn danhẨn danh
   Thành viên

   Nấm lim xanh loại thảo dược có giá trị cao, cho em muốn hỏi cách nấu nấm lim xanh để phát huy cao nhất dược tính của nấm. Và nấu nấm lim xanh bằng nồi gì tốt nhất ak.

  • #44499 Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ

   Chào bạn.
   Hiện nay nấm lim xanh rừng vẫn là một trong những loại thảo dược có giá trị cao bởi hiệu quả tuyệt vời của loại nấm này.

   Vậy nấu nấm lim xanh bằng nồi gì để phát huy được tối đa công dụng của nấm là điều không phải ai cũng biết.

   Loại nồi nấu nấm lim xanh tốt nhất đó là nồi đất hoặc nồi sành sứ – Từ lâu trong dân gian đã cho rằng loại nồi đất vẫn luôn là loại nồi sắc thuốc tốt nhất – Không phải loại nồi đất đun điện nhập khẩu từ Trung Quốc mà là loại nồi đất đun củi mà các cụ thường dùng để sắc thuốc hay kho cá được làm bằng đất nung.

   Nếu không tìm được nồi đất, loại bình hãm trà tươi bằng sứ màu trắng, thường được nhiều gia đình miền Bắc dùng để hãm trà tươi, đây cũng là một trong những loại ấm tốt nhất dùng để hãm nấm lim xanh.Ấm hãm nấm lim xanh

   (Hình ảnh loại ấm hãm bằng sứ trắng)

   Ngoài ra bạn cũng có thể dùng nồi nhôm hoặc inox để đun, hãm nấm lim xanh vẫn không ảnh hưởng gì tới chất lượng của nấm.

   Lưu ý: Tuyệt đối không dùng nồi sắt, nồi đồng để đun hãm nấm lim xanh vì nó có thể tiết ra các loại hóa chất, ion gây độc hại cho ngũ tạng.

   Một số thông tin nhà thuốc xin phép chia sẻ đến bạn dùng các độc giả, nếu quan tâm tới cách dùng nấm lim xanh mời bạn tham khảo thêm thông tin tại bài viết sau: Tổng hợp những cách dùng nấm lim xanh đơn giản mà hiệu quả cao

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

Tham khảo: 

Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Nấu nấm lim xanh bằng nồi gì tốt nhất
Thông tin về bạn:

GỌI
Messenger