Tổng hợp những cách dùng nấm lim xanh đơn giản mà hiệu quả cao

Cách dùng nấm lim xanh chữa tiểu đường
Ở bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị độc giả 4 cách dùng nấm lim xanh đơn giản mà hiệu quả, được nhiều người áp dụng sử dụng nhất hiện nay.

Nấm lim xanh là một trong những dược thảo phòng ngừa, điều trị bệnh ung thư hàng đầu hiện nay. Nếu có điều kiện sử dụng bạn hãy nên dùng nấm lim xanh hàng ngày bởi thực sự nó mang rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn và người thân trong gia đình.

Để biến nấm lim xanh trở thành một thảo dược hữu ích, tiện lợi trong quá trình sử dụng sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số cách sử dụng nấm lim xanh đơn giản, hiệu quả nhất :

Cách 1: thái lát mỏng

  • Nấm lim xanh khô khi sử dụng bạn đem rửa sạch, thái thành những miếng mỏng.
  • Cho vào bình thủy, rồi chế nước sôi để trong thời gian khoảng 20 phút là dùng được.
  • Cách dùng này khá đơn giản, tiện lợi được đại đa số bệnh nhân áp dụng sử dụng hiện nay.

Cách 2: tán bột sử dụng

Một cách dùng nữa được khá nhiều bệnh nhân hiện nay áp dụng đó là đem tán nấm lim xanh thành dạng bột để sử dụng hàng ngày. Cách này tuy hơi khó dùng nhưng đây là cách dùng nấm lim xanh tốt nhất theo đánh giá của các nhà khoa học.

Bột nấm lim xanh có thể dùng để pha nước uống hàng ngày (cách này ta có thể uống cả bã) hoặc đem nấu cháo.

Kinh nghiệm:

  • Khi sử dụng bột nấm lim xanh để tránh mua phải hàng giả kém chất lượng bạn nên mua Nấm khô nguyên cây về đi em đi để tự nhiên thành dạng bột sử dụng.
  • Không nên mua dạng bột nấm liên xanh đã nhiên sẵn bởi rất có thể bị trà trộn các loại nấm kém chất lượng hoặc nấm trồng Làm giảm hiệu quả điều trị bệnh.

Tán bột nấm lim xanh

Cách 3: làm thành trà để sử dụng

Nấm lim xanh còn được chế thành dạng trà để sử dụng hàng ngày. Cách chế biến tương tự như chế biến thành dạng bột, khi sử dụng ta lấy bột nấm lim xanh gói vào một miếng vải mỏng rồi bỏ vào ấm trà, chế nước sôi để trong thời gian khoảng 5 phút là sử dụng được (như dạo dùng trà túi lọc).

Cách 4: ngâm rượu

Một số bạn còn dùng nấm lim xanh để ngâm rượu, nấm lim xanh ngâm rượu sử dụng có tác dụng tăng cường sinh lý, kích thích tiêu hóa và đả thông kinh mạch.

Rượu nấm lim xanh có mùi thơm và vị đặc trưng uống rất thích.

Lưu ý: những bệnh nhân gan không sử dụng rượu nấm lim xanh vì có thể gây phản tác dụng.

Vừa rồi chúng tôi đã giới thiệu đến quý vị độc giả 4 cách dùng nấm lim xanh phổ biến nhất hiện nay. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn.

Thân chào !

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

Có 6 bình luận

  1. Avatar Lê văn linh 08/12/2018
  2. Avatar Vu Thanh Tam 12/02/2018
  3. Avatar To thu trang 12/07/2017
    • Caythuoc.org Caythuoc.org 14/07/2017
6

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess