Tải: APP cây thuốc Android

Liều lượng uống rượu ngâm táo mèo khô

Trang Đầu Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Liều lượng uống rượu ngâm táo mèo khô

 • This topic has 2 Trả lời, 2 voice, and was last updated 3 tuần trước by Thái Hiền.
Đang xem 2 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #43997 Trả lời
   nguyen tuan070
   Thành viên

   Chào bác sĩ,

   Tôi đã ngâm rượu với táo mèo khô được 15 ngày rồi . Không biết đã sử dụng được chưa và liều dùng như thế nào, mỗi ngày mấy lần . Xin bác sĩ chỉ dẫn giúp . Xin cám ơn .

  • #44132 Trả lời
   Caythuoc.org
   Dược sĩ

   Chào bạn.
   Rượu táo méo – sơn trà không chỉ là một loại rượu uống thông thường, đây là một loại rượu thuốc với nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe như: Tác dụng bổ tiêu hóa, kích thích tiêu hóa, giảm cân giảm mỡ bụng, và tốt cho hệ tim mạch.

   Theo kinh nghiệm dân gian, không giống như các loại thảo dược khác phải ngâm ít nhất 1 tháng thì thời gian ngâm táo mèo khô chỉ khoảng 15 ngày trở lên là dùng được.

   Liều dùng: Rượu táo mèo không độc, bạn có thể uống rượu táo mèo hàng ngày, tuy nhiên cũng cần lưu ý kể cả rượu tốt đến mấy ta cũng không nên uống quá nhiều, bởi bạn đã biết mặt trái của bia rượu, nếu uống quá nhiều sẽ có thể gây hại cho lá gan.

   Liều dùng rượu táo mèo thích hợp đó là một ngày khoảng 3 ly nhỏ, bạn nên uống trong mỗi bữa ăn. Cũng cần lưu ý thêm, khi ngâm bất cứ loại rượu nào bạn cũng cần chú ý đến chất lượng rượu, bình rượu có ngon thì không phải chỉ cần táo mèo ngon là đủ, mà loại rượu phải là rượu gạo chuẩn, nấu men bánh truyền thống bạn nhé.

  • #70214 Trả lời
   Thái Hiền
   Khách

   Tôi đã ngâm rượu táo mèo cũng dc 8 tháng rồi , nhưng lúc ban đầu tôi ko có ngâm chung với đường or mật ong . Nên giờ rượu có hơi chua và chát , như vậy thì bây giờ tôi có thể bỏ thêm đường vào để tiếp dc ko , rượu có bị sự cố gì ko . Xin cám ơn

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

Tham khảo: 

Đang xem 2 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Liều lượng uống rượu ngâm táo mèo khô
Thông tin về bạn:

Đã có tài khoản hãy Đăng nhập
(Nếu chưa có tài khoản hãy Đăng ký)
GỌI
Messenger