Cách ngâm rượu táo mèo tốt nhất

Ngâm rượu táo mèo là một trong những công đoạn quan trọng để có một bình rượu ngon. Bài viết xin chia sẻ tới quý vị và các bạn những lưu ý cần thiết khi ngâm rượu táo mèo.

Nói đến táo mèo chúng ta sẽ nghĩ ngay đến rượu ngâm từ loại trái cây này. Rượu táo mèo uống rất hay do có mùi vị thơm ngon lại mang nhiều lợi ích cho sức khỏe và hệ tiêu hóa.

Nhưng không phải cứ thế đem Táo mèo ngâm với rượu là sẽ có một bình rượu ngon. Ngâm rượu táo mèo phải trải qua nhiều công đoạn khá công phu và khắt khe như sau;

Chọn lựa táo trước khi ngâm

Táo mèo dùng để ngâm rượu phải là táo mới đầu vụ, táo già (gần chín) được thái mỏng phơi khô đủ nắng. Không dùng táo đã chín vì dễ bị nát vụn khi phơi. Cũng không nên dùng táo quá xanh vì sẽ có nhiều vị chát.

Lưu ý: không dùng táo tươi để ngâm rượu trực tiếp vì sẽ khiến rượu có quá nhiều vị chua chát, đặc biệt do táo tươi có nhiều nước khiến rượu bị nhạt đi đáng kể khi ngâm tươi.

Cách ngâm rượu táo mèo

Chuẩn bị: Bình dùng để ngâm rượu táo mèo phải là bình thủy tinh hoặc sành sứ, không dùng bình nhựa hoặc can nhựa để ngâm rượu táo mèo vì loại bình này sẽ là làm giảm chất lượng của rượu táo mèo.

nên ngâm rượu Táo mèo khô hay táo mèo tươi

nên ngâm rượu Táo mèo khô hay táo mèo tươi

Chế biến trước khi ngâm:

Xàng xảy lại táo khô thật sạch một lần nữa, sau đó tiến hành đem sao vàng hạ thổ. Các bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách sao vàng hạ thổ tại đây.

Xin nhấn mạnh: muốn có một bình rượu táo mèo ngon thì nhất nhất phải tiến hành công đoạn sao vàng hạ thổ táo mèo khô trước khi ngâm rượu. Bởi sao vàng hạ thổ sẽ giúp tăng dược tính và dậy mùi thơm của táo mèo khô. Khiến rượu táo mèo trở nên thơm ngon và chất lượng hơn.

Cách ngâm:

1kg táo mèo (đã sao vàng) ngâm với 2 đến 3 lít rượu. Ngâm trong thời gian 1 tháng trở lên là dùng được.

Rượu táo mèo sử dụng được sau khi ngâm được từ 1 tháng trở lên. Loại rượu này càng ngon nếu càng được ngâm lâu.

Rượu có màu nâu cánh gián, mùi thơm nhẹ. Bạn nên sử dụng rượu táo mèo hàng ngày trong mỗi bữa ăn, mỗi bữa nên dùng khoảng 3 đến 4 lít rượu nhỏ, sẽ giúp bạn ăn ngon cơm và tăng cường sức khỏe.

Để biết thêm những thông tin hữu ích về vị thuốc sơn tra (táo mèo khô) các bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

0

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess