Lá, thân xáo tam phân có tác dụng điều trị bệnh không ?

thân lá xáo tam phân
Mỗi bộ phận trong cây xáo tam phân lại có những tác dụng riêng. Bài viết này chia sẻ kỹ hơn về công dụng của các bộ phận trong cây xáo tam phân từ thân, lá và rễ của cây thuốc này.

Cây xáo tam phân vị thuốc quý được Bộ y tế xác nhận có công hiệu đối với 5 chứng bệnh ung thư đó là: Ung thư gan, ung thư đại tràng, ung thư vú, u nang buồng trứng và u xơ cổ tử cung. 

Tuy nhiên không phải toàn bộ các bộ phận của cây xáo tam phân đều có tác dụng đối với 5 chứng bệnh ung thư trên. Mỗi bộ phận của cây xáo tam phân có những công dụng riêng biệt như sau:

Rễ xáo tam phân

Rễ của cây xáo tam phân là bộ phận có giá trị nhất của cây thuốc này. Rễ xáo tam phân có công dụng phòng ngừa ung thư, hỗ trợ điều trị ung thư gan, ung thư đại tràng, ung thư vú, ung thư tử cung. Ngoài ra đây còn là một vị thuốc có công dụng bảo vệ gan, tái tạo và phục hồi chức năng gan.

Hiện nay do có hiệu quả cao trong điều trị bệnh ung thư, đặc biệt do việc nhân giống khó khăn và nguồn nguyên liệu tự nhiên rất ít. Bởi vậy giá bán của vị thuốc này rất cao xo với các vị thuốc khác. Hiện giá bán rễ xáo tam phân giao động từ 1 triệu đến 2,5 triệu đồng/1kg.

Xáo tam phân giá bao nhiêu tiền 1kg

Rễ xáo tam phân

Thân xáo tam phân

Thân xáo tam phân là bộ phận tính từ gốc cây đến ngọn, thân cây không được ghi nhận về hiệu quả đối với bệnh ung thư. Tuy nhiên theo các chuyên gia thân xáo tam phân vị đắng, có công dụng mát gan giải độc, hạ men gan. Thường được sử dụng cho những bệnh nhân suy giảm chức năng gan, nóng gan, người dùng nhiều bia rượu.

Lá xáo tam phân

Lá xáo tam phân thường được nhân dân sử dụng để đun nước tắm, điều trị các chứng bệnh ngoài da như: Ghẻ ngứa, viêm da…. Lá xáo tam phân ít được dùng làm thuốc.

thân lá xáo tam phân

Thân lá xáo tam phân

Một số thông tin về cây xáo tam phân xin chia sẻ tới quý vị và các bạn. Mong rằng sẽ giúp ích hơn cho các bạn trong sử dụng, chế biến cây xáo tam phân sau này. Để biết thêm những thông tin chi tiết về cây xáo tam phân các bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

0

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess