Lá móng bò phơi khô phòng bệnh gì, uống thường xuyên được ko

Trang chủ Diễn đàn Bác sỹ Y học cổ truyền 👨‍⚕️ Hỏi đáp: Cây này là cây gì ? Lá móng bò phơi khô phòng bệnh gì, uống thường xuyên được ko

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #88338Trả lời
   AvatarNguyễn Quốc Lưu
   Khách
   Up
   0
   Down
   ::

   Dạ cho hỏi, cháu nghe nói lá móng bò tím có tác dụng chữa bệnh phải không ạ. Vậy xin hỏi lương y lá móng bò phơi khô có tác dụng phòng ngừa bệnh gì và có uống thường xuyên được không ạ, cháu xin cảm ơn

  • #88351Trả lời
   Pich HemPich Hem
   Dược sĩ
   Up
   0
   Down
   ::

   Chào bạn.
   Cây móng bò Phanera purpurea thuộc hệ cây cảnh và cây lâm nghiệp hay một loại cây bóng mát, thường được trồng ở các công viên hay các cơ quan đơn vị sự nghiệp vì có hoa đẹp và ít rụng lá.

   Cây móng bò ít được đề cập đến ở các tài liệu y học cổ truyền, các thông tin về công dụng chữa bệnh của loại cây này hiện nay chưa có thông tin kiểm chứng và chưa có cơ sở hay dẫn chứng cụ thể. Hầu hết các bài viết để cập đến công dụng của cây móng bò đều không đưa ra nguồn dẫn hoặc nguồn tham khảo.

   Bởi vậy bạn chỉ nên xem các thông tin trên google hay facebook về công dụng của cây móng bò là thông tin tham khảo và không nên áp dụng làm thuốc điều trị bệnh, bởi nó có thể tiềm ẩnh những nguy cơ cho sức khoẻ của bạn.

   Nếu bạn đang gặp vấn đề về sức khoẻ, nhà thuốc khuyên bạn nên đi khám tại bệnh viện. Tại đây các bác sĩ căn cứ vào các kết quả xét nghiệm sẽ chuẩn đoán chính xác tình trạng sức khoẻ và tư vấn cho bạn cách điều trị phù hợp.

   Nếu bạn muốn sử dụng dược liệu để điều trị bệnh, bạn nên tham vấn các chuyên gia y học cổ truyền có kinh nghiệm. Các chuyên gia nắm được tình trạng sức khoẻ của bạn sẽ tư vấn giúp bạn giải pháp điều trị bằng các loại thảo dược, bảo đảm hiệu quả và an toàn bạn nhé.

   Tải lên hình ảnh:

Chia sẻ:
Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Lá móng bò phơi khô phòng bệnh gì, uống thường xuyên được ko