Huyết áp thấp uống cây đuôi chuột, để ko bị tụt huyết áp

Trang Đầu Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Huyết áp thấp uống cây đuôi chuột, để ko bị tụt huyết áp

Đang xem 4 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #41863 Trả lời
   Ẩn danhẨn danh
   Thành viên

   Chị bị huyết áp thấp, sao chi uống cây đuôi chuột vào nó hay bị ngáp và mệt mỏi, chị uống từng ngụm một, lâu lâu uống một lần, hôm trước chị quên hỏi em,chị hay bị tuột huyết áp có dùng được không? bệnh của chị là ho vẫn tim 2 lá, ho van tim 3 lá, thiếu máu cơ tim cục bộ, thiếu máu não mạn, đau mạch vành, viêm loét dạ dày hành tá tràng, gan c còn ngủ , còn nhiều bệnh về xương khớp, em giúp chị có niềm tin để chi dùng thuốc nam dược, tốt hơn, chị lô âu lắm. cám ơn em.

  • #41985 Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ

   Chào chị.
   Cây đuôi chuột vị thuốc quý trong y học cổ truyền nước ta, những tác dụng nổi bật phải kể đến của của cây đuôi chuột đó là hiệu quả điều trị chứng hở van tim, mà nhiều bệnh nhân đã điều trị hiệu quả trong thời gian qua. Ngoài ra cây đuôi chuột còn có một số công dụng khác như tác dụng hạ đường huyết, điều trị ho viêm họng, viêm đường tiết niệu….

   Tuy nhiên cũng cần lưu ý khi sử dụng cây đuôi chuột đó là, uống cây đuôi chuột làm hạ huyết áp Vì vậy những bệnh nhân huyết áp thấp cần hết sức lưu ý khi sử dụng loại thảo dược này.

   Người bị huyết áp thấp uống cây đuôi chuột cần giảm liều lượng bằng một nửa so với người bình thường, đồng thời thêm vài ba lát gừng mỏng để sắc uống cùng,cách dùng này số người bệnh huyết áp thấp tránh được tình trạng bị tụt huyết áp.

   Ngoài chứng hở van tim ba lá, chị còn mắc bệnh mạch vành, thiếu máu cơ tim thiếu máu não và một số chứng bệnh khác. Trường hợp của chị chỉ nên uống thêm cây dong riềng đỏ (một vị thuốc quý, được sử dụng để điều trị bệnh mạch vành Theo kinh nghiệm dân gian) ngoài ra dong riềng đỏ còn là một vị thuốc bổ tim, rất tốt cho những bệnh nhân mắc các bệnh về tim mạch.

   Để sử dụng làm thuốc chị dùng kết hợp hai vị thuốc đuôi chuột, và cây dong riềng đỏ để sắc uống theo tỉ lệ như sau:

   1. Cây đuôi chuột khô 15g
   2. Cây dong riềng đỏ khô 20g
   3. Gừng tươi 1 củ nhỏ.

   Các vị thuốc đem rửa sạch rồi sắc với khoảng 1 lít nước, đun cản lấy khoảng 500 ml nước uống thay nước trong ngày chị nhé. Kiên trì sử dụng phép thờ hai vị thuốc trên trong khoảng một tháng sẽ có chuyển biến tốt.

  • #48949 Trả lời
   AvatarNguyễn thị anh
   Khách

   Tôi bị huyết áp thấp thì có uống được k

  • #58270 Trả lời
   AvatarLan lan
   Khách

   dạ cho e hỏi là bị huyết áp thấp là tuyệt đối k sử dụng được cây đuôi chuôt hay s ạ.tại e có xem cây đuôi chuôc trị được rất nh bệnh,e có ng nhà bị tim với dạ dày ạ, khớp nữa. muốn sử dụng cây đuôi chuột tại nh người uông bớt.mà lại lại huyet áp thấp không biết có sử dụng được k ạ, mình có thể dùng kết hơp với loại nào được k ạ.

  • #58271 Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ

   Bệnh nhân bị huyết áp thấp vẫn uống được cây đuôi chuột bình thường, Để tránh bị tụt huyết áp thì bạn nên sắp cây đuôi chuột với vài ba lát gừng mỏng sẽ tránh được tình trạng bị tụt huyết áp.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

Tham khảo: ,

Đang xem 4 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Huyết áp thấp uống cây đuôi chuột, để ko bị tụt huyết áp
Thông tin về bạn:

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess