Lá phan tả diệp có điều trị bệnh phong ngứa được không?

Trang Đầu Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Lá phan tả diệp có điều trị bệnh phong ngứa được không?

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #34816 Trả lời
   AvatarNghiêm Đức hậu
   Khách

   Em chào Lương y!
   Con gái em năm nay 12 tuổi..từ nhỏ hay nổi mề đau và ngứa toàn thân khi ăn hải sản,bò ,gà…đi khám đã liễu và xét nghiệm ký sinh trùng đều bình thường và được chẩn đoán viêm da cơ địa …nghe nói vị thuốc phần tất diệp có công dụng xổ độc gan và lọc máu rất tốt …vậy trường hợp con em có thể sử dụng vị thuốc này để điều trị được không ạk? Nếu được thì liều lượng và cách nấu thế nào? Và nên điều trị trong bao lâu để dứt điểm? Trong thời gian điều trị có điều gì cần kiêng cử tuyệt đối? Mong Lương y giải đáp giúp em ahk!

  • #35001 Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ

   Chào bạn.
   Bệnh nhân bị phong ngứa nổi mề đay không nên dùng cây phan tả diệp bạn nhé, bởi ngoài tác dụng giải độc cây phan tả diệp còn có tác dụng làm nhuận tràng thông tiện. Vì vậy khi sử dụng cây thuốc này thường xuyên sẽ khiến việc đi đại tiện bị ảnh hưởng, khiến người sử dụng đi đại tiện nhiều lần trong ngày.

   Trường hợp của cháu nhà mình 12 tuổi bị phong ngứa nổi mề đay khi ăn hải sản, nguyên nhân một phần có thể do chức năng gan.
   Theo kinh nghiệm dân gian,đối với những bệnh nhân phong ngứa, nổi mề đay. Người bệnh nên uống những vị thuốc có tác dụng tăng cường khả năng giải độc gan, mát gan.

   Hiện nay có cây xạ vàng là một trong số những vị thuốc có công dụng tăng cường giải độc gan rất tốt, bạn nên mua cây xạ vàng cho cháu uống sẽ có hiệu quả.

   Thời gian qua nhà thuốc cũng đã điều trị hiệu quả cho nhiều bệnh nhân, nóng gan, mụn nhọt và nổi mề đay bằng cây xạ vàng.

   Xạ vàng là cây thuốc nam quý hiếm được sử dụng như một vị thuốc truyền thống dân gian tên của người dân tộc mường Hòa Bình. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về công dụng và cách dùng cây xạ vàng tại đây https://caythuoc.org/cay-xa-vang-thao-duoc-giai-doc-gan.html

   Thân Cây xạ vàng khô Những cây thuốc nam điều trị viêm gan B tốt nhất

   Trung tâm cây thuốc quý Hòa Bình hiện nay cũng đang cung cấp cây xạ vàng khô. Nếu bạn có nhu cầu đặt mua hoặc tư vấn thêm về cây thuốc này bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại 097 878 4411.

   Cảm ơn bạn !

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

Tham khảo: 

Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Lá phan tả diệp có điều trị bệnh phong ngứa được không?
Thông tin về bạn:

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess