Lá phan tả diệp và hiệu quả giảm cân, điều trị bệnh béo phì ( 10)

phan tả diệp cây thuốc trị táo bón

Chúng ta đã từng biết tới cây phan tả diệp với tác dụng nhuận tràng, điều trị táo bón vô cùng tuyệt vời. Xong không chỉ dừng ở những tác dụng ấy lá phan tả diệp còn có một công dụng hữu ích khác đó là công dụng phan tả diệp giảm cân, điều trị bệnh béo phì.

Tác dụng điều trị bệnh béo thì của lá phan tả diệp gần đây mới được ghi nhận, trong các tài liệu y học cổ truyền không thấy nói về công dụng này.

Chia sẻ kinh nghiệm dùng phan tả diệp giảm cân

Hiệu quả giảm béo của lá phan tả diệp được một số chị em phát hiện sau khi sử dụng phan tả diệp điều trị táo bón. Rất nhiều chị em nhận thấy ngoài tác dụng điều trị táo bón tuyệt vời, lá phan tả diệp còn giúp giảm cân nhanh, an toàn.

Chị Mai ở tp.Hồ Chí minh chia sẻ: Tháng 3 năm 2018 chị mua 1kg lá phan tả diệp về để điều trị bệnh táo bón. Sau 1 tháng sử dụng liên tục chị thật bất ngờ và kinh ngạc khi thấy bệnh táo bón không còn, hơn nữa điều vô cùng đặc biệt là cân nặng của chị đã giảm tới 5kg (Từ 74kg nay chỉ còn 69kg).

Chị Mai tiếp tục sử dụng, đến tháng thứ 2 chị giảm thêm được 3kg. Chị đã dần lấy lại vóc dáng chuẩn chỉ sau 2 tháng sử dụng thảo dược điều trị táo bón mang tên phan tả diệp.

Cơ chế tác dụng của lá phan tả diệp giảm cân

 • Phan tả diệp có tính xổ, nên giúp giảm cân nhanh hơn
 • Nước sắc lá phan tả diệp tác dụng lên thành ruột, giúp nhuận tràng, giảm hấp thu thức ăn từ đó giúp giảm cân mà không gây tác dụng phụ.
 • Lá phan tả diệp tăng cường như động ruột giúp dễ dàng đẩy chất thải ra khỏi cơ thể, giảm lượng chất thải có hại tích tụ trong cơ thể.

Cách dùng lá phan tả diệp giảm cân

Lá khô 20g đến 30g/ngày. Đem rửa sạch, rồi hãm với 1,5 lít nước uống thay nước hàng ngày. (Liều dùng có thể tăng tùy theo cân nặng).

Lưu ý:

 • Lá phan tả diệp được khuyến cáo không nên dùng với phụ nữ mang thai.
 • Phụ nữ sau sinh dùng lá phan tả diệp được bình thường.
 • Với trẻ nhỏ chỉ nên dùng với liều khoảng 3g đến 5g/ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

10 câu hỏi về “Lá phan tả diệp và hiệu quả giảm cân, điều trị bệnh béo phì ( 10)

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Chào bạn.
   Lá phan tả diệp có thể dùng được cho trẻ 14 tuổi, tuy nhiên cần lưu ý sử dụng lá phan tả diệp cần dùng đúng liều lượng và chia nhỏ liều dùng thành nhiều lần (5-6 lần) uống trong ngày, tránh uống quá liều lượng trong 1 lần sử dụng bởi người dùng có thể gặp phải tình trạng tiêu chảy.

   Đồng thời để bảo đảm hiệu quả và an toàn, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ y học cổ truyền trước khi sử dụng bất kỳ thảo dược nào.

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Chào bạn.
   Lá cây phan tả diệp Cassia angustifolia Vahl, còn được biết đến với tên lá senna, thường được sử dụng như một chất tạo lỏng nhuận tràng để giúp tăng cường chuyển động ruột và giảm táo bón. Tuy nhiên, việc sử dụng lá cây phan tả diệp Cassia angustifolia cần được thực hiện cẩn thận và theo hướng dẫn của chuyên gia y tế hoặc bác sĩ.

   Lá cây phan tả diệp Cassia angustifolia có thể có tác động tới hấp thụ kali và canxi trong cơ thể. Khi sử dụng quá liều hoặc sử dụng lâu dài, có thể gây mất các chất khoáng này, dẫn đến mất cân bằng điện giải và ảnh hưởng đến sức khỏe.

   Để đảm bảo an toàn và tránh tác động tiêu cực, rất quan trọng để tuân thủ các hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc chuyên gia y tế trước khi sử dụng lá cây phan tả diệp hoặc bất kỳ sản phẩm thảo dược nào khác. Các bác sĩ có kiến thức chuyên môn và có thể đưa ra đánh giá cụ thể về tình trạng sức khỏe của bạn và khả năng sử dụng an toàn của lá cây phan tả diệp bạn nhé.

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Bạn không nên hãm đặc lá phan tả diệp như vậy rất có hại cho hệ tiêu hóa, thậm chí gây tiêu chảy. Bạn nên chia nhỏ Phan tả Diệp thành nhiều liều nhỏ để uống trong ngày.
   Hãy liên hệ với nhà thuốc qua số 097 878 4411 để được tư vấn kỹ hơn bạn nhé.

 1. Avatar
  Ngô- Hoằng hỏi:

  Có khi nào uống Phan tả diệp mà có phản ứng :phù chân không ? Hiện nay tôi đã uống và nghi phù chân do nó !

10
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện