Lá phan tả diệp và hiệu quả giảm cân, điều trị bệnh béo phì

phan tả diệp cây thuốc trị táo bón
Lá phan tả diệp có nhiều công dụng hay, một trong những công dụng rất hữu ích của loại lá cây này đó là công dụng giảm béo rất hiệu quả. Bài viết xin giới thiệu tới các bạn cách dùng lá phan tả diệp để giảm cân nhanh nhất.

Chúng ta đã từng biết tới cây phan tả diệp với tác dụng nhuận tràng, điều trị táo bón vô cùng tuyệt vời. Xong không chỉ dừng ở những tác dụng ấy lá phan tả diệp còn có một công dụng hữu ích khác đó là công dụng phan tả diệp giảm cân, điều trị bệnh béo phì.

Tác dụng điều trị bệnh béo thì của lá phan tả diệp gần đây mới được ghi nhận, trong các tài liệu y học cổ truyền không thấy nói về công dụng này.

Chia sẻ kinh nghiệm dùng phan tả diệp giảm cân

Hiệu quả giảm béo của lá phan tả diệp được một số chị em phát hiện sau khi sử dụng phan tả diệp điều trị táo bón. Rất nhiều chị em nhận thấy ngoài tác dụng điều trị táo bón tuyệt vời, lá phan tả diệp còn giúp giảm cân nhanh, an toàn.

Chị Mai ở tp.Hồ Chí minh chia sẻ: Tháng 3 năm 2018 chị mua 1kg lá phan tả diệp về để điều trị bệnh táo bón. Sau 1 tháng sử dụng liên tục chị thật bất ngờ và kinh ngạc khi thấy bệnh táo bón không còn, hơn nữa điều vô cùng đặc biệt là cân nặng của chị đã giảm tới 5kg (Từ 74kg nay chỉ còn 69kg).

Chị Mai tiếp tục sử dụng, đến tháng thứ 2 chị giảm thêm được 3kg. Chị đã dần lấy lại vóc dáng chuẩn chỉ sau 2 tháng sử dụng thảo dược điều trị táo bón mang tên phan tả diệp.

Cơ chế tác dụng của lá phan tả diệp giảm cân

 • Phan tả diệp có tính xổ, nên giúp giảm cân nhanh hơn
 • Nước sắc lá phan tả diệp tác dụng lên thành ruột, giúp nhuận tràng, giảm hấp thu thức ăn từ đó giúp giảm cân mà không gây tác dụng phụ.
 • Lá phan tả diệp tăng cường như động ruột giúp dễ dàng đẩy chất thải ra khỏi cơ thể, giảm lượng chất thải có hại tích tụ trong cơ thể.

Cách dùng lá phan tả diệp giảm cân

Lá khô 20g đến 30g/ngày. Đem rửa sạch, rồi hãm với 1,5 lít nước uống thay nước hàng ngày. (Liều dùng có thể tăng tùy theo cân nặng).

Lưu ý:

 • Lá phan tả diệp được khuyến cáo không nên dùng với phụ nữ mang thai.
 • Phụ nữ sau sinh dùng lá phan tả diệp được bình thường.
 • Với trẻ nhỏ chỉ nên dùng với liều khoảng 3g đến 5g/ngày.
Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

Có 6 bình luận

 1. Avatar Khánh ly 09/04/2022
  • Caythuoc.org Caythuoc.org 24/04/2022
 2. Avatar Khánh ly 09/04/2022
  • Caythuoc.org Caythuoc.org 24/04/2022
 3. Avatar Ngô- Hoằng 13/11/2021
  • Caythuoc.org Caythuoc.org 24/11/2021
6
GỌI
Messenger