Phụ nữ đang mang thai có dùng cây an xoa được không ?

phụ nữ mang thai ai không nên dùng cây an xoa

Một bạn nữ ở Hải Dương hỏi: Tôi mới đi khám tại bệnh viện Bạch Mai, bác sỹ kết luận bị viêm gan B thể nhẹ. Hiện tôi đang mang thai được 6 tháng, xin hỏi Caythuoc.org trường hợp của tôi phụ nữ đang mang thai có dùng cây an xoa được không ?

TRẢ LỜI:

Cây an xoa hiện đang là một trong số những vị thuốc đầu bảng dùng trong điều trị bệnh viêm gan B, xơ gan cổ trường và phòng ngừa hỗ trợ điều trị bệnh ung thư gan.

Hiện nay cây an xoa đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bệnh nhân mắc bệnh về gan. Đặc điểm của cây an xoa là một vị thuốc mọc hoang dại ngoài tự nhiên rất nhiều, hiện nay toàn bộ nguồn nguyên liệu sử dụng làm thuốc 100% đều được lấy từ tự nhiên bởi có trữ lượng lớn, dễ thu hái chế biến. Chính vì vậy đây là một dược liệu rất sạch, an toàn dùng để làm thuốc.

Quá trình sử dụng cây an xoa cũng an toàn và ít khi gặp trường hợp bị tác dụng phụ, có một số trường hợp khi sử dụng cây an xoa có hiện tượng cồn cào ruột gan. Tuy nhiên đây chỉ là cơ chế tẩy độc của vị thuốc này và chứng tỏ thuốc đã có tác dụng với cơ thể người bệnh.

Phụ nữ đang mang thai có dùng cây an xoa được không ?

Cây an xoa là 1 vị thuốc (Không phải rau cỏ đơn thuần), khi sử dụng phải xin ý kiến bác sỹ. Đối với phụ nữ mang thai không nên sử dụng cây an xoa (Bởi quá trình mang thai chúng tôi luôn khuyến cáo chị em không nên sử dụng bất cứ loại thuốc nào, khi cần phải được sự cho phép của bác sỹ).

Cây an xoa có dùng được cho phụ nữ sau sinh ?

Với phụ nữ sau sinh có thể dùng cây an xoa bình thường. Liều dùng cho phụ nữ sau sinh là khoảng 20g/người/ngày.

Để biết thêm thông tin về công dụng và cách dùng cây an xoa quý vị có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện