Phụ nữ mang thai (bà bầu) có dùng được nấm lim xanh không ? ( 2)

Nấm lim xanh có dùng được cho phụ nữ đang mang thai không ?

Nấm lim xanh có rất nhiều dược chất cơ lợi cho sức khỏe, có thể dùng cho mọi đối tượng tuy nhiên không dùng được cho phụ nữ đang mang thai (Đây là lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng và bác sỹ).

Lý do: Nấm lim xanh là một dược liệu (Một loại thuốc) nên không thể dùng tùy tiện, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai.

Những dược chất quý trong nấm lim xanh rất có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên chưa được thử nghiệm trên phụ nữ mang thai bởi vậy chúng ta không nên tự ý sử dụng khi chưa có những nghiên cứu kỹ và thử nghiệm cho chị em phụ nữ mang thai.

Quá trình mang thai chị em phụ nữ rất cần một chế độ dinh dưỡng đủ chất, hạn chế thấp nhất việc sử dụng thuốc (Nếu không thật sự cần thiết) để đảm bảo cho thai nhi phát triển khỏe mạnh.

cây thuốc chữa viêm gan C
Cây Nấm lim xanh

Phụ nữ sau sinh có dùng được nấm lim xanh không ?

Phụ nữ sau sinh dùng được nấm lim xanh bình thường.

Sau khi sinh chị em phụ nữ thường tăng cân nhanh chóng, các cơ bụng bị giãn, thậm chí nhiều bạn còn bị rạn da, da nhăn nheo rất mất thẩm mỹ gây ảnh hưởng lớn tới tâm lý.

Nấm lim xanh được các chuyên gia khuyên dùng cho phụ nữ sau khi sinh nở. Bởi ngoài những công dụng có lợi cho sức khỏe nấm lim xanh còn giúp chị em lấy lại vóc dáng sau khi sinh nở (Vì nấm có tác dụng giảm béo, ổn định hệ cơ, giảm nếp nhắn và vết dạn ở bụng, tăng cường thải độc cơ thể).

Cách dùng nấm lim xanh: Nấm khô 20-30g/ngày đem rửa sạch, nhất là phần chân nấm. Thái mỏng rồi hãm với nước sôi uống thay nước hàng ngày.

Nấm lim xanh có vị hơi đắng, mùi thơm mát dịu, có thể để ngan mát tủ lạnh để dùng dân trong những ngày hè oi bức. Để tham khảo thêm những thông tin hữu ích về nấm lim xanh, các bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

2 những suy nghĩ trên “Phụ nữ mang thai (bà bầu) có dùng được nấm lim xanh không ? ( 2)

2
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện