Đương quy có mấy loại

Trang chủ Diễn đàn Mua bán cây thuốc nam, dược liệu Đương quy có mấy loại

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #89161Trả lời
   Nguyen QuangNguyen Quang
   Thành viên

   Tôi thấy trên shopee bán Đương quy có nhiều loại khác nhau quá. Loại thì giá có 40k/lạng – loại khác thì giá tận 150k/lạng. Xin hỏi mọi người là Đương quy có mấy loại vậy, làm sao phân biệt được.

   Tải lên hình ảnh:
  • #89168Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ
   Hữu ích
   Up
   0
   Down
   Không đúng
   ::

   Chào bạn.
   Đương quy là một vị thuốc bắc, đây là phần củ của cây đương quy được phơi hay sấy khô. Đông y sử dụng đương quy dưới 3 dạng là:
   1. Quy đầu: là lấy một phần phía đầu
   2. Quy thân: là bỏ đầu và đuôi
   3 .Quy vĩ: lấy phần rễ nhánh

   Trong 3 loại trên thì quy đầu, quy thân là có giá bán cao hơn so với quy vĩ, tuy nhiên giá bán không chênh lệnh quá nhiều.

   Trước đây khi nước ta chưa trồng được cây đương quy thì 100% đương quy được nhập từ Trung Quốc. Cách đây khoảng 2 năm nước ta đã trồng thành công đương quy trên khu vực miền núi phía Tây Bắc, bà con đã có thu hoạch và chế biến thành thuốc, tuy nhiên chỉ đáp ứng được một phần nào đó. Còn lại đa phần đương quy hiện nay vẫn được nhập chủ yếu từ Trung Quốc.

   Giá bán đương quy hiện nay giao động khoảng 50.000đ/100g, giá chuẩn (Có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng) đây là hàng Việt Nam, chế biến sạch, không dùng hoá chất. Hàng Trung Quốc có thể rẻ hơn.

   Bạn tìm mua đương quy trên shopee giá bán từ 40k/lạng – loại khác thì giá tận 150k/lạng. Giá như vậy là khá cao so với mặt bằng giá chung. Hơn nữa tại Shopee, tiktok đa phần các sản phẩm thảo dược được bán không rõ nguồn gốc xuất xứ, loạn giá, không có địa chỉ, số điện thoại của shope nên rất khó liên lạc hỗ trợ khi cần. Vì vậy bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi đặt mua và sử dụng để bảo đảm hiệu quả và an toàn bạn nhé.


Chia sẻ:
Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Đương quy có mấy loại