Cỏ roi ngựa mọc ở đâu, đây có phải cỏ doi ngựa không

Trang Đầu Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Cỏ roi ngựa mọc ở đâu, đây có phải cỏ doi ngựa không

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #32803 Trả lời
   Ẩn danhẨn danh
   Thành viên

   Em đang tìm cây cỏ roi ngựa làm thuốc, xin hỏi nhà thuốc là cây cỏ roi ngựa thường mọc ở đâu ak. Em tìm được một cây có hình dáng rất giống cây cỏ roi ngựa, xin hỏi nhà thuốc gửi dưới đây có phải cây cỏ roi ngựa không ak ?

   Tải lên hình ảnh:
  • #35164 Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ

   Chào bạn.
   Cây cỏ roi ngựa hay còn được gọi là cây đuôi chuột, cây mạch lạc. Một vị thuốc quý được sử dụng từ rất lâu trong dân gian để điều trị một số bệnh như: bệnh tiểu đường, ho viêm họng, viêm đường tiết niệu….

   Cây cỏ roi ngựa thường mọc ở đâu ?

   Cỏ roi ngựa là loại cây thân thảo, có thể cao đến 1m. Loài cây này thường mọc ở những vùng đất cao ráo, không mọc ở những vùng đất ngập nước. Theo khảo sát của các nhà nghiên cứu thì cây cỏ roi ngựa hoa mọc ở hầu hết các tỉnh thành ở cả miền Bắc, miền Trung và miền Nam.

   Loại này thường mọc ở những tỉnh miền núi, ít có ở đồng bằng. Những tỉnh thành có nhiều cây cỏ roi ngựa là: Bắc Giang, lạng Sơn, Tuyên quang, Ninh Bình, bình định, khánh hoà, đắk Lắk, Kon Tum, Tây Ninh….Công dụng của cây đuôi chuột

   Hình ảnh phía trên có phải cây cỏ roi ngựa hay không?

   Qua nhìn hình ảnh chúng tôi nhận thấy, đây không phải là cây cỏ roi ngựa mặc dù thoạt nhìn có hình dáng khá giống cây cỏ roi ngựa. Đặc điểm để chúng tôi khẳng định đây không phải là cây cỏ roi ngựa vì, cỏ roi ngựa lá nhỏ hơn và mỏng hơn so với loại cây trên, hoa cỏ roi ngựa có màu tím, loài cây trên có hoa màu trắng.
   các nhánh của cây cỏ roi ngựa thường mọc thẳng nhưng loài cây này lại mọc cong không thẳng.

   Vì vậy khi sử dụng làm thuốc bạn cần lưu ý tránh dùng nhầm cây thuốc, khiến quá trình điều trị bệnh không có hiệu quả thậm chí có thể gây ngộ độc.

   Để biết thêm thông tin về công dụng cách dùng và cách nhận biết cây cỏ roi ngựa Bạn hãy tham khảo thêm thông tin tại bài viết: https://caythuoc.org/cay-duoi-chuot-mach-lac-va-tac-dung-dieu-tri-tieu-duong-ho-viem-tiet-nieu.html

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Cỏ roi ngựa mọc ở đâu, đây có phải cỏ doi ngựa không
Thông tin về bạn:

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess