CHO EM HỎI CÓ CÂY THUỐC NAM NÀO TRỒNG LÀM KIỂNG ?

Trang Đầu Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ CHO EM HỎI CÓ CÂY THUỐC NAM NÀO TRỒNG LÀM KIỂNG ?

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #37430 Trả lời
   AvatarNGUYỄN TRẦN QUÂN
   Khách

   Chào Bác Sĩ!
   Em rất thích trồng cây và mong muốn tìm hiểu các loại cây dược liệu trồng trong nhà hoặc sân vườn để trang trí và tốt cho sức khỏe và làm kiểng. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em về các loại cây dược liệu có thể trồng được để đuổi côn trùng như (Ngũ Gia Bì,các cây gia vị) và cải thiện không khí (có mùi dễ chịu..) không ạ? Em cảm ơn Nhà Thuốc, cảm ơn Bác Sĩ vì những chia sẽ !

   Chúc Nhà Thuốc và các Bác Sĩ sức khỏe và ngày cang thành công trong công việc, giúp đỡ những người bệnh nhân!

  • #37437 Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ

   Chào bạn.
   Tự nhiên là một khu rừng dược liệu mà chúng ta chưa khai phá hết. Các cây dược liệu quý ở nước ta vô cùng phong phú, nó không chỉ được dùng làm thuốc phục vụ đời sống con người. Nhiều loại cây thảo dược còn là những loại hoa cây cảnh rất đẹp được nhiều gia đình trồng làm hoa kiểng.

   Đặc biệt là có một số loại thảo dược, rất nhiều công dụng hay. Nhưng đặc biệt hơn cả là cây có hình dáng rất đẹp như một loài hoa.

   Cây thuốc mà chúng tôi muốn kể đến đầu tiên với bạn đó là cây khô mộc, loại thảo dược có hình dáng như một loài hoa phong lan. Thường được sử dụng làm thuốc để điều trị ho viêm họng, ngoài ra đây cũng là một loại cây có công dụng đuổi côn trùng, ruồi muỗi. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về cây khô mộc tại đây:

   Hình ảnh cây khô mộc, lan tía

   Cây thuốc thứ hai mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn đó là cây sử quân tử. Loại thảo dược này có hoa rất đẹp, lại mang trong mình những công dụng quý của một loại thảo dược. Bạn có thể tìm hiểu thêm về công dụng của cây sử quân tử tại đây.

   Công dụng của cây sử quân tử

   Loại cây thuốc thứ ba mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn đó là cây thiên niên kiện. Theo kinh nghiệm dân gian cây thiên niên kiện có công dụng giảm đau nhức xương khớp, điều trị các bệnh về phong thấp đau nhức xương. Cây cũng có mùi thơm do tinh dầu tiết ra nên giúp đuổi ruồi muỗi, côn trùng rất tốt. Bạn tìm hiểu thêm thông tin về cây thiên niên kiện tại đây:

   Cây thiên niên kiện

   Ngoài ra còn một số cây thảo dược khác có công dụng đuổi ruồi muỗi như: Cây sả, Cây ngô đồng, Cây húng tranh, Cây tía tô, Cây hương nhu, củ bình vôi…. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các loại cây thuốc trên bằng việc sử dụng thanh công cụ tìm kiếm phía trên cùng của website.

   Chúc bạn sức khỏe và mong bạn luôn đồng hành cùng caythuoc.org

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: CHO EM HỎI CÓ CÂY THUỐC NAM NÀO TRỒNG LÀM KIỂNG ?
Thông tin về bạn:

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess