Cây thuốc quý ở Khánh Hoà (núi Hòn Hèo) là cây gì

Trang Đầu Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Cây thuốc quý ở Khánh Hoà (núi Hòn Hèo) là cây gì

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #75831 Trả lời
   AvatarMiên Thanh
   Khách

   Được biết ở Hòn Hèo – Khánh Hòa có một loại cây thuốc nam, có tác dụng điều trị bệnh gan: xơ gan cổ trướng, viêm gan, ung thư gan rất hay. Xin hỏi ở đây có ai biết cây thuốc quý ở Khánh Hoà là cây gì không ạ ?

  • #75846 Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ

   Chào bạn.
   Việt Nam ta là một đất nước có truyền thống lịch sử lâu đời, không chỉ về truyền thống đánh giặc gìn giữ đất nước mà còn về tinh hoa y học cổ truyền.

   Đối với bệnh xơ gan cổ trướng, viêm gan, ung thư gan. Kinh nghiệm dân gian nước ta có những vị thuốc điều trị bệnh rất hay như cây đa búp đỏ, cỏ sữa lá lớn, bán liên liên, cây mua….

   Trong các sách y học cổ truyền, không thấy nói về loại cây nào ở Hòn Hèo, Khánh hoà. Tuy nhiên qua tìm hiểu báo đài và các trang báo điện tử, nhà thuốc đã xác định được loài cây ở Hòn Hèo – Khánh Hòa mà bạn nói đến, đây là một loại cây thuốc mới được xác định.

   Dựa trên hình ảnh được đăng tải trên trang báo “Khoa học phổ thông” http://www.khoahocphothong.com.vn/cay-thuoc-quy-o-hon-heo-khanh-hoa-la-loai-cay-gi–12457.html
   Và trang báo điện tử nổi tiếng Vnexpress.net tại bài viết về cây thuốc điều trị bệnh gan ở Hòn Hèo, Khánh Hoà chúng tôi xác định cây thuốc đó chính xác là cây xáo tam phân.

   Căn cứ này là có cơ sở, bởi xáo tam phân là một loại thảo dược mới được xác định một vài năm gần đây. Dựa theo kinh nghiệm sử dụng cây này điều trị bệnh gan có hiệu quả của người dân ở tỉnh Khánh Hoà.

   Hiệu quả của cây xáo tam phân trong điều trị bệnh gan là có cơ sở, bởi thực tế đã có khá nhiều bệnh nhân mắc các chứng bệnh về chức năng gan sử dụng cây thuốc này có kết quả tốt.

   Thời gian qua cũng đã có nhiều nhà khoa học, nhiều trung tâm nghiên cứu tiến hành các đề tài nghiên cứu thử nghiệm, nhầm xác định đặc tính sinh học và hàm lượng dược tính của cây xáo tam phâm và đã cho những kết quả khả quan. Để biết thêm thông tin tin, kết quả nghiên cứu và các đề tài nghiên cứu về cây xáo tam phân mời bạn tham khảo thêm tại bài viết sau: Công bố 3 nghiên cứu khoa học đáng chú ý về cây xáo tam phân

   Nguồn tham khảo: Vnexpress https://vnexpress.net/than-duoc-tri-ung-thu-sap-tuyet-diet-2404223.html

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

Tham khảo: 

Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Cây thuốc quý ở Khánh Hoà (núi Hòn Hèo) là cây gì
Thông tin về bạn:

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess