Cách trồng sâm cau đỏ làm cảnh

Trang chủ Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Cách trồng sâm cau đỏ làm cảnh

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  Bài viết
  • #87331Reply
   Khách
   Khách

   Cây sâm có đỏ trồng làm cảnh có được không, nhân giống bằng cành hay hạt ? Nhờ nhà thuốc hướng dẫn tôi cách trồng. Cảm ơn

  • #87667Reply
   Cayhuoc org
   Quản lý

   Chào bạn.
   Cây sâm cau đỏ là một dạng cây thân thảo, sống lâu năm (Cây có hình dáng tựa như cây thiết mộc lan) và cách trồng sâm cau đỏ cũng tương tự như cách trồng cây thiết mộc lan.

   Sâm cau đỏ không nhân giống bằng hạt mà nhân giống bằng nhánh hoặc giâm cành. Theo dân gian, chỉ cần cắt một nhánh già của cây, sau đó cắm xuống đất ẩm là cành có thể phát triền thành một cây mới.

   Cây sâm cau đỏ rất dễ trồng, chỉ cần còn cành giâm chuẩn là được. Cây cũng không kén đất, bạn chỉ cần lấy loại đất đồi hoặc đất vườn tự nhiên, trộn thêm ít phân hoa mục là đã có một chậu đất trồng sâm cau đỏ.

   Cây sâm cau đỏ trồng làm cảnh hoặc trồng ngoài vườn đề cho những giá trị nhất định. Cây vừa làm cảnh, vừa làm thuốc, đem lại rất nhiều lợi ích cho ngôi nhà của bạn.

   Để biết thêm những thông tin thú vị về cây sâm cau đỏ, mời bạn tham khảo thêm tại đây: https://caythuoc.org/sam-cau-do-va-sam-cau-den-loai-nao-tot-hon.html


Chia sẻ:
Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Cách trồng sâm cau đỏ làm cảnh
[contact-form-7 id="84250" title="Yêu cầu gọi lại"]