Bị tiểu đường uống cây xạ đen được không ?

Trang chủ Diễn đàn Hỏi đáp về cây xạ đen 🌿 Bị tiểu đường uống cây xạ đen được không ?

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  Bài viết
  • #76691Reply
   Loan Thanh
   Khách

   Xin hỏi Ba mình bị tiểu đường uống cây xạ đen được không ? Ông bị khối u tuyến tiền liệt, và tiểu đường, mình đang băn khoăn uống cây xạ đen có ảnh hưởng gì cho người bệnh tiểu đường không ạ ?

  • #76693Reply
   Cayhuoc org
   Quản lý

   Chào bạn.
   Cây xạ đen là một vị thuốc dân gian được sử dụng với công dụng chính là tiêu viêm giải độc, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, và một số công dụng khác…

   Bị bệnh tiểu đường có uống được cây xạ đen không ?

   Trả lời:
   Bị bệnh tiểu đường bệnh nhân vẫn uống cây xạ đen được bình thường, bởi vì cây xạ đen là một loại cây thân gỗ nhỏ, không gây tăng đường huyết vì trong thành phần hóa học của cây này lượng đường rất thấp.

   Uống cây xạ đen cũng không gây tăng huyết áp, mà trái lại còn có tác dụng hạ huyết áp. (Tăng huyết áp là triệu chứng thường thấy ở bệnh nhân tiểu đường, béo phì).

   Vì vậy có thể khẳng định được rằng, người mắc bệnh tiểu đường uống cây xạ đen để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, u bướu được bình thường, mà không lo có bất kỳ tác dụng phụ, hay ảnh hưởng đến đường huyết gây ra cho người bệnh tiểu đường.

   Liều lượng sử dụng cây xạ đen cho bệnh nhân tiểu đường: Dùng khoảng 40g cây khô/ngày, sắc uống độc vị hoặc kết hợp với các vị thuốc dân gian. Chi tiết bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

   Lưu ý: tìm mua cây xạ đen ở những địa chỉ uy tín, để tránh phải tình trạng mua phải cây xạ đen giả, kém chất lượng gây ảnh hưởng xấu đến quá trình điều trị bệnh, khiến bệnh không tiến triển hoặc thậm chí có chiều hướng xấu đi.

   Tham khảo, cách phân biệt xạ đen thật giả tại bài viết sau:


Chia sẻ:
Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Bị tiểu đường uống cây xạ đen được không ?
[contact-form-7 id="84250" title="Yêu cầu gọi lại"]