Bệnh tim uống cây xạ đen được không?

Trang Đầu Diễn đàn Hỏi đáp về cây xạ đen 🌿 Bệnh tim uống cây xạ đen được không?

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #54856 Trả lời
   AvatarDuy an
   Khách

   Cho tôi hỏi nhà thuốc bệnh tim uống cây xạ đen được không. Tôi có bệnh liên quan đến tim mạch, nhưng đang có một khối u mỡ nên tôi muốn uống cây xạ đen để tiêu u mỡ. Cảm ơn nhà thuốc.

  • #54861 Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ

   Chào bạn.
   Theo kinh nghiệm dân gian cây xạ đen là một vị thuốc đa công dụng với những công dụng chính: giải độc tiêu viêm, cầm máu, mát gan, hạ huyết áp, hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.

   Có khá nhiều đề tài nghiên cứu về loại cây này, một số đề tài đã chứng minh được hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh ung thư và hoạt tính kháng viêm, kháng virus.

   Trong nhiều năm qua cây xạ đen cũng là một trong những vị thuốc quen thuộc, thường thấy trong phác đồ trợ điều trị của các bệnh nhân ung thư ở nước ta. Thời gian qua đã có khá nhiều bệnh nhân sử dụng cây xạ đen để hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, u bướu cho kết quả tốt.

   Với bệnh nhân tim mạch, chưa có những nghiên cứu cụ thể về hoạt động của cây xạ đen ảnh hưởng như thế nào đối với người bệnh tim mạch. Chỉ biết rằng theo kinh nghiệm dân gian đây là một vị thuốc có tác dụng cầm máu, hạ huyết áp.
   Do vậy khi sử dụng cây xạ đen người bệnh tim mạch cần lưu ý về điều này, theo nhà thuốc thì người bệnh nhờ tim mạch nên thận trọng khi sử dụng cây xạ đen.

   Nên tham khảo trực tiếp ý kiến của bác sĩ chuyên khoa tim mạch trước khi có ý định sử dụng cây xạ đen.

   Một số thông tin xin phép được chia sẻ đến bạn, bạn cũng có thể tham khảo thêm những thông tin khác về cây xạ đen tại đây: https://caythuoc.org/cay-xa-den-2.html

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

Tham khảo: 

Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Bệnh tim uống cây xạ đen được không?
Thông tin về bạn:

GỌI
Messenger