Xin tư vấn cách ngâm rượu ba kích tím và sâm cau
- This topic has 1 phản hồi, 2 voice, and was last updated 8 years, 6 months trước by .
Đang xem 1 luồng phản hồi
Đang xem 1 luồng phản hồi
Trang chủ › Diễn đàn › Hỏi lương y ? ☯️ › Xin tư vấn cách ngâm rượu ba kích tím và sâm cau
tôi có đặt mua sâm cau khô và ba kích tươi mỗi loại 01 kg vậy xin chỉ cách chế biến và ngâm rượu, ngâm chung có được không? và số lượng rượu là bao nhiêu?
Chào bạn, sâm cau và ba kích tím bạn ngâm chung với nhau được bình thường. Cách chế biến như sau:
– Ba kích tím tươi nhận về bạn đem rửa sạch, lau khô, rút bỏ phần lõi gỗ chỉ lấy phần thịt ba kích để ngâm rượu.
– Sâm cau: Nếu là sâm cau khô bạn không phải chế biến gì thêm. Nếu là sâm cau tươi bạn đem rửa sạch đất cái rồi đam ngâm với nước vo gọ trong thời gian 3 giờ, vớt ra rửa bàng rượu rồi tiến hành ngâm, nên ngâm cả củ sâm rươi cho đẹp.
– Tỷ lệ ngâm: 1kg ba kích và 1kg sâm cau bạn đâm ngâm với 7-8 lít rượu. Ngâm 1 tháng là dùng được bạn nhé.
Dán nhãn: Bổ thận tráng dương