Tải ngay: App cây thuốc Android

Xin tư vấn cách ngâm rượu ba kích tím và sâm cau

Trang Đầu Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Xin tư vấn cách ngâm rượu ba kích tím và sâm cau

Đang xem 1 luồng phản hồi
  • Người viết
    🌱
    • #7863 Trả lời
      Trần Văn Vinh
      Khách

      tôi có đặt mua sâm cau khô và ba kích tươi mỗi loại 01 kg vậy xin chỉ cách chế biến và ngâm rượu, ngâm chung có được không? và số lượng rượu là bao nhiêu?

    • #7866 Trả lời
      Caythuoc.orgCaythuoc.org
      Dược sĩ

      Chào bạn, sâm cau và ba kích tím bạn ngâm chung với nhau được bình thường. Cách chế biến như sau:
      – Ba kích tím tươi nhận về bạn đem rửa sạch, lau khô, rút bỏ phần lõi gỗ chỉ lấy phần thịt ba kích để ngâm rượu.
      – Sâm cau: Nếu là sâm cau khô bạn không phải chế biến gì thêm. Nếu là sâm cau tươi bạn đem rửa sạch đất cái rồi đam ngâm với nước vo gọ trong thời gian 3 giờ, vớt ra rửa bàng rượu rồi tiến hành ngâm, nên ngâm cả củ sâm rươi cho đẹp.
      – Tỷ lệ ngâm: 1kg ba kích và 1kg sâm cau bạn đâm ngâm với 7-8 lít rượu. Ngâm 1 tháng là dùng được bạn nhé.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Xin tư vấn cách ngâm rượu ba kích tím và sâm cau
Thông tin về bạn:

Đã có tài khoản hãy Đăng nhập
(Nếu chưa có tài khoản hãy Đăng ký)
GỌI
Messenger
Hỏi B.sĩ