Vì sao uống cây xạ đen bị mất ngủ

Trang Đầu Diễn đàn Hỏi đáp về cây xạ đen 🌿 Vì sao uống cây xạ đen bị mất ngủ

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #43591 Trả lời
   Ẩn danhẨn danh
   Thành viên

   Mẹ em 56 tuổi, bà bị ung thư vú đang uống cây xạ đen mua của nhà thuốc, em không hiểu vì sao từ ngày uống cây xạ đen mẹ em hay bị mất ngủ. Xin hỏi có phải do mẹ em uống cây xạ đen bị mất ngủ phải không ak ?

  • #43637 Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ

   Chào bạn.
   Theo kinh nghiệm dân gian cây xạ đen ngoài công dụng tiêu viêm giải độc, thì xạ đen còn là một vị thuốc có tác dụng điều trị cao huyết áp, vị thuốc này làm hạ huyết áp đối với người sử dụng nó.

   Bởi vậy, người uống nhiều nước sắc xạ đen có thể gặp phải tình trạng ngủ gà, ngủ gật do huyết áp hạ, nhất là ở những người có tiền xử huyết áp thấp.

   Khi người dùng ngủ gật ban ngày, dẫn tới có thể gặp phải tình trạng khó ngủ vào ban đem do ban ngày đã ngủ gật nhiều. Vì vậy trường hợp của mẹ bạn có thể do nguyên nhân trên bạn nhé.

   Để khắc phục tình trạng trên bạn hãy thực hiện theo cách sau:
   – Giảm liều dùng cây xạ đen xuống còn một nửa so với liều dùng quy định
   – Thêm vài ba lát gừng mỏng để sắc uống cùng, gừng có tác dụng làm ấm cơ thể, cải thiện tình trạng huyết áp thấp, giúp người huyết áp thấp uống cây xạ đen hạn chế bị tụt huyết áp.
   – Không nên uống nước xạ đen vào lúc đói, nhất là vào buổi sáng sớm, vì thời điểm buổi sáng uống xạ đen rất dễ bị tụt huyết áp. Thời điểm uống tốt nhất là vào buổi trưa và buổi tối.

   Lời khuyên: Bạn nên khuyên mẹ chịu khó vận động nhé, buổi tối nên đi ngủ sớm, khi nào buồn ngủ là lên giường đi ngủ ngay, hạn chế tiếp xúc với các thiết bị điện tử như ti vi, điện thoại do động bạn nhé.

   Một số thông tin xin chia sẻ tới bạn và các độc giả, mời bạn tham khảo thêm những thông tin khác về cây xạ đen tại đây: https://caythuoc.org/forums/forum/hoi-dap-2

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

Tham khảo: 

Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Vì sao uống cây xạ đen bị mất ngủ
Thông tin về bạn:

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess