Vị của cây an xoa thế nào, cách nhận biết đơn giản

Trang Đầu Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Vị của cây an xoa thế nào, cách nhận biết đơn giản

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #78818 Trả lời
   AvatarPhưownh
   Khách

   Cho em hỏi Vị của cây an xoa thế nào, cách nhận biết an xoa chuẩn tránh mua phải cây giả, kém chất lượng

  • #79142 Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ

   Chào bạn.
   Cây an xoa một loại dược liệu rất quý, đặc biệt là đối với bệnh nhân ung thư (đây là loại thảo dược có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều chứng ung thư, nhất là bệnh ung thư gan).

   Thời gian qua cây an xoa là một trong những vị thuốc thường thấy trong Cẩm nang điều trị bệnh của nhiều bệnh nhân ung thư.

   Thời gian qua, đã có nhiều bệnh nhân điều trị hiệu quả ung thư bằng cây an xoa, nhưng cũng có không ít bệnh nhân điều trị không có kết quả, nguyên nhân đa phần là do mua phải cây an xoa kém chất lượng, cây giả. Vậy làm cách nào để phân biệt được chính xác cây an xoa chuẩn?

   Vâng xin thưa với các bạn, việc phân biệt cây an xoa bằng cách nhìnviệc phân biệt cây an xoa bằng cách nhìn bề ngoài chỉ đúng 50% (đó là đối với những người hiểu biết về cây này) còn với những bạn chưa biết về loại cây này, thì nhìn bề ngoài không thể phân biệt được.
   Cách duy nhất mà người bệnh chưa biết gì về cây an xoa có thể phân biệt được chính xác cây an xoa thật là thông qua kiểm tra mùi vị của cây thuốc này.

   Song đa phần người bệnh ung thư đều chưa biết cách phân biệt cây an xoa thật giả, đặc biệt là chưa biết mùi vị chuẩn của cây an xoa nên rất khó phân biệt chính xác cây thuốc tốt.

   Vậy mùi vị của cây an xoa thế nào, hãy tham khảo thông tin dưới đây nhé:

   Khi sắc cây an xoa làm thuốc, bạn sẽ thấy được ngay mùi vị đặc trưng của cây thuốc này.
   – Mùi an xoa: Khi sắc lấy nước, nước sắc an xoa sẽ có mùi thơm ngát, nếu bạn sắc đặc sẽ thấy rất rõ, đúng mùi cây thuốc chuẩn sẽ rất thơm. (Nếu là cây an xoa giả sẽ không có mùi này, hoặc là mùi hôi, mùi ngái)

   – Vị cây an xoa: Nước sắc an xoa có vị hơi đắng trên đầu lưỡi (vị đắng rất nhẹ khó thấy, mà ta chỉ cảm nhận được khi nước sắc nguội).

   – Màu nước an xoa: Nước sắc an xoa có màu nâu cánh gián.

   Đây là những đặc điểm của cây an xoa khi sắc uống. Mong rằng nó sẽ giúp bạn hiểu biết hơn về vị thuốc này và có thể phân biệt an xoa, tránh mua phải cây an xoa giả.

   Để biết thêm thông tin về cách sắc cây an xoa làm thuốc, mời bạn tham khảo thêm tại đây https://caythuoc.org/huong-dan-cach-dung-cay-an-xoa-lam-thuoc-tri-benh-gan.html

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

Tham khảo: ,

Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Vị của cây an xoa thế nào, cách nhận biết đơn giản
Thông tin về bạn:

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess