Uống rượu hoa anh túc có gây nghiện không

Trang Đầu Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Uống rượu hoa anh túc có gây nghiện không

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #32594 Trả lời
   Ẩn danhẨn danh
   Thành viên

   Cho em hỏi, hôm trước em được người bạn cho uống một ly rượu hoa anh túc thấy rất ngon, thơm. Em định ngâm một bình rượu hoa anh túc để dùng, xin hỏi uống rượu hoa anh túc có gây nghiện không ak ?

  • #35293 Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ

   Chào bạn.
   Rượu cây hoa anh túc là loại rượu được ngâm với cây, quả, lá anh túc khô. Theo kinh nghiệm dân gian thịt tỷ lệ ngâm ngâm cây anh túc khô là 200g cây khô ngâm 5 đến 6 lít rượu.
   Vì cây anh túc có dược tính cao nên chỉ ngâm một lượng nhỏ với một lượng lớn rượu đã có thể có được một bình rượu chất lượng tốt.

   Nhiều người còn ngâm loãng hơn, chỉ khoảng 2, 3 cây anh túc nhưng ngâm đến 5, 6 lít rượu nhưng chất lượng rượu vẫn rất thơm ngon, đậm đà.

   Do thường ngâm với tỷ lệ rất loãng, hơn nữa cây anh túc phơi khô, có hàm lượng chất kích thích và chất gây nghiện rất thấp. Chứ không phải loại có hàm lượng cao như thuốc phiện.

   Chính vì lý do đó nên sử dụng rượu hoa anh túc ngoài có lợi ích là tốt cho sức khỏe, xương khớp và hệ tiêu hóa thì rượu anh túc không có khả năng gây nghiện cho người dùng. Cũng lưu ý nếu một ngày chỉ nên dùng khoảng 2 đến 3 ly rượu nhỏ thì rất tốt. Nhưng nếu chè chén uống quá nhiều chiều thì có thể gây hại cho sức khỏe.

   Thực sự đây là một loại rượu quý có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nếu biết sử dụng đúng cách sẽ là một trong những phương thuốc tuyệt vời. Tuy nhiên nếu u phát triển,trồng và sử dụng cây thuốc này cũng là một trong những nguy cơ tiếp tay cho Vi phạm pháp luật, phát tán loài cây bị pháp luật nghiêm cấm trồng và sử dụng.

   Do vậy Nhà thuốc cũng không khuyến khích người dùng sử dụng loại cây này, bởi sử dụng cây này là trái với quy định của pháp luật Nhà nước.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Uống rượu hoa anh túc có gây nghiện không
Thông tin về bạn:

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess