Uống rễ đu đủ tía có uống thêm cây câu đằng được không ?

Trang Đầu Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Uống rễ đu đủ tía có uống thêm cây câu đằng được không ?

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #30677 Trả lời
   Avatar01207952719
   Thành viên

   Cách đây 19 năm tôi bị chấn thương sọ não, 3 năm sau tôi lên cơn động kinh co giật, sùi bọt mép. Đi bệnh viện Chợ rẫy được bác sĩ kê thuốc DEPAKINE CHRONO 500mg uống mỗi viên buổi sáng lúc tôi cân nặng 70kg, sau này tôi lên 80kg thì bác sĩ tăng lên 2 viên mỗi sáng. Mỗi tối theo bài thuốc nhân gian tôi có uống thêm rễ cây đu đủ tía. Hiện tại khoảng 10 ngày thì tôi lên cơn co cứng, nghiến chặt răng. Vậy tôi có thể kết hợp uống thêm cây câu đằng được không?

  • #43384 Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ

   Chào bạn, theo kinh nghiệm dân gian câu đằng là vị thuốc có tác dụng trấn kinh, giảm cơn co giật do bệnh động kinh.
   Cây đu đủ tía còn được dân gian gọi là cây thầu dầu tía, và một vị thuốc hay được sử dụng nhiều trong các bài thuốc dân gian cổ truyền. Theo dân gian thì lá thầu dầu tía có công dụng điều trị bệnh trĩ, hạt thầu dầu tía rất độc nên không dùng được.cây thầu dầu tía đắp chữa bệnh trĩ ngoại

   Theo kinh nghiệm được ghi trong cuốn sách: Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam, tập 2. Rễ thầu dầu tía còn được dân gian dùng làm thuốc điều trị viêm khớp, đau nhức xương (phong thấp). Dân gian không thấy nói tới hiệu quả bệnh động kinh, giảm co giật của rễ đu đủ tía.

   Vì vậy trong trường hợp của bạn, không nên dùng rễ thầu dầu tía, mà chỉ nên dùng cây câu đằng sắc nước uống, ngoài ra để điều trị hiệu quả bạn nên tham khảo về bài thuốc nam điều trị bệnh động kinh cổ truyền của người mường Hòa Bình.
   Để biết thêm thông tin bài thuốc mời bạn tham khảo thêm tại đây:

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Uống rễ đu đủ tía có uống thêm cây câu đằng được không ?
Thông tin về bạn:

GỌI
Messenger