Trái đủng đỉnh khô ngâm rượu có tốt không ?

Trang chủ Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Trái đủng đỉnh khô ngâm rượu có tốt không ?

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #85662Trả lời
   AvatarKhách
   Khách

   Tôi định ngâm rượu trái đủng đỉnh khô, không biết như vậy còn tốt hay không. Đùng đỉnh nên ngâm tươi hay khô tốt hơn

  • #85776Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ
   Hữu ích
   Up
   0
   Down
   Không đúng
   ::

   Rượu ngâm trái đủng đỉnh (còn gọi là cây móc, trái móc) được cho là có tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường chức năng sinh lý và cải thiện chức năng miễn dịch, tăng cường tiêu hoá…

   Ngâm rượu với trái đủng đỉnh khô hay tươi đều có thể mang lại hiệu quả, nhưng có một số khác biệt giữa hai loại này:

   Đùng đỉnh khô: Đủng đỉnh khô được sấy hoặc phơi khô để bảo quản lâu dài hơn. Do đó, nếu bạn không thể tìm được đùng đỉnh tươi hoặc muốn ngâm rượu trong một thời gian dài, việc sử dụng đùng đỉnh khô là một lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên, việc sấy khô có thể làm mất một số dưỡng chất và hoạt chất có trong trái đủng đỉnh.

   Đùng đỉnh tươi: Đủng đỉnh tươi giữ được nhiều dưỡng chất và hoạt chất hơn so với đủng đỉnh khô. Do đó, việc sử dụng đủng đỉnh tươi để ngâm rượu có thể mang lại hiệu quả tốt hơn. Tuy nhiên, đủng đỉnh tươi có thời gian bảo quản ngắn hơn và khó tìm kiếm hơn so với đủng đỉnh khô.

   Trước khi ngâm rượu với trái đủng đỉnh, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc liên hệ trực tiếp Trung tâm cây thuốc quý Hoà Bình qua số ĐT 0978.78.4411. Nhà thuốc sẽ giúp bạn đánh giá liệu việc sử dụng rượu ngâm đủng đỉnh có phù hợp và an toàn cho sức khỏe của bạn hay không, cũng như cung cấp lời khuyên về liệu lượng và cách sử dụng cụ thể và phù hợp bạn nhé.

Tham khảo: 


Chia sẻ:
Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Trái đủng đỉnh khô ngâm rượu có tốt không ?