trà dây kết hợp với chuối hột

Trang chủ Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ trà dây kết hợp với chuối hột

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  Bài viết
  • #91197Reply
   Linh
   Khách

   Kính gửi nhà thuốc!
   Xin dược sĩ nhà thuốc cho em hỏi trà dây có thể uống chung với chuối hột khô sao vàng hạ thổ để chữa sỏi thận và dạ dày được không ạ? Liều dùng bao nhiêu là hợp lý.
   Mong sự hồi đáp từ phía nhà thuốc
   Em cảm ơn
   Trân trọng!

  • #91218Reply
   Cayhuoc org
   Quản lý

   Chào bạn.
   Theo kinh nghiệm dân gian trà dây và chuối hột đều là những vị thuốc nam dân gian có tác dụng điều trị bệnh hữu hiệu. trong đó:
   – Trà Dây
   Trà dây là một loại thảo dược được sử dụng phổ biến ở nước ta, thường được dùng để giảm triệu chứng của các bệnh liên quan đến dạ dày như đau dạ dày, viêm loét dạ dày và các vấn đề về tiêu hóa. Trà dây có tác dụng giảm axit, làm dịu niêm mạc và giảm viêm.

   – Chuối Hột Khô
   Chuối hột khô sao vàng hạ thổ là một bài thuốc dân gian được dùng để điều trị sỏi thận và các vấn đề về tiết niệu khác. Chuối hột có tác dụng lợi tiểu, giúp giảm kích thước và khả năng hình thành sỏi trong đường tiết niệu.
   Trà dây có vị ngọt tính mát, trong khi chuối hột rừng có vị ngọt tính bình. Theo kinh nghiệm dân gian hai vị thuốc trà dây và chuối hột không kỵ nhau, nên bạn có thể dùng chung với nhau được bình thường. Tuy nhiên cần chú ý sử dụng liều lượng hợp lý bạn nhé.

   Nếu dùng kết hợp bạn nên dùng khoảng 15g chè dây + 10g chuối hột rừng sử dụng dưới dạng thuốc sắc. Lưu ý,. các vị thuốc trước khi sắc uống bạn hãy đem rửa qua một lần bằng nước sạch để bảo đảm vệ sinh.

   Ngoài ra cần đặc biệt lưu ý: Hiện nay nguồn thảo dược bán tràn lan trên mạng qua các trang thương mại điện tử và hầu hết không rõ nguồn gốc xuất xứ, vì vậy cần lựa chọn thật kỹ trước khi đặt mua để tránh mua phải hàng hoá kém chất lượng.
   Chỉ đặt mua ở những địa chỉ uy tín, sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để bảo đảm an toàn bạn nhé.


Chia sẻ:
Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: trà dây kết hợp với chuối hột
[contact-form-7 id="84250" title="Yêu cầu gọi lại"]