Thảo quyết minh kỵ gì và có tác dụng phụ không

Trang chủ Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Thảo quyết minh kỵ gì và có tác dụng phụ không

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #87958Trả lời
   AvatarCháu Linh
   Khách
   Up
   0
   Down
   ::

   Cả mẹ cháu và bé đều khó ngủ, mình định uống thảo quyết minh. Vậy xin hỏi lương y Thảo quyết minh kỵ gì và có tác dụng phụ không.? Cháu cảm ơn

  • #88017Trả lời
   Pich HemPich Hem
   Dược sĩ
   Up
   0
   Down
   ::

   Chào bạn.
   Cây thảo quyết minh còn gọi là cây muồng muồng, bộ phận được sử dụng làm thuốc là hạt của cây này. Theo kinh nghiệm dân gian hạt thảo quyết minh không có độc, được sử dụng làm thuốc trong đông y với những công dụng khác nhau tuỳ theo cách chế biến.

   – Nếu dùng thảo quyết minh sao vàng, vị thuốc sẽ có công dụng an thần, điều trị mất ngủ.
   – Nếu dùng thảo quyết minh chưa không vàng, vị thuốc sẽ có coong dụng nhuận tràng.

   Đối với chứng khó ngủ, ngủ không sâu giấc ở cả bạn và bé có thể yên tâm dùng thảo quyết minh, vị thuốc này an toàn không có độc tính và hầu như không gây tác dụng phụ. Vì vậy bạn yên tâm sử dụng bình thường, rất cơ lợi cho những ai đang măc chứng khó ngủ, mất ngủ.

   Tuy nhiên cần lưu ý, sử dụng thảo quyết minh đúng liều lượng và đúng cách đó là cần sao vàng hạ thổ trước khi dùng. Liều lượng: 20g hạt khô sắc nước uống hàng ngày, với trẻ nhỏ dùng liều lượng 5g/ngày.

   Lưu ý thêm: Để đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất, bạn nên sử dụng các vị thuốc trên dưới sự chỉ định của bác sĩ. Đồng thời, để đảm bảo điều trị hiệu quả, hãy liên hệ với bác sĩ, hoặc liên hệ trực tiếp Trung tâm cây thuốc quý Hoà Bình qua SĐT 0978784411. Các bác sĩ hiểu rõ tình trạng bệnh của bạn và đưa ra những lời khuyên về điều trị phù hợp cho trường hợp cụ thể của bạn. Điều này sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất trong quá trình điều trị.

Tham khảo: 


Chia sẻ:
Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Thảo quyết minh kỵ gì và có tác dụng phụ không