Tầm gửi nghiến ngâm mật ong được không

Trang chủ Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Tầm gửi nghiến ngâm mật ong được không

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #83432Trả lời
   AvatarNguyễn thị Lý
   Khách

   Cho tôi hỏi muốn dùng tầm gửi nghiến ngâm mật ong, xin hỏi dùng Tầm gửi nghiến ngâm mật ong có được không hay phải ngâm rượu.

  • #83471Trả lời
   Pich HemPich Hem
   Dược sĩ
   Hữu ích
   Up
   0
   Down
   Không đúng
   ::

   Chào bạn.
   Tầm gửi nghiến không nên ngâm với mật ong bạn nhé, hãy tham khảo thông tin dưới đây để biết được lý do tại sao.

   Tầm gửi cây nghiến là dạng cây thân gỗ nhỏ, sống ký sinh trên cây gỗ nghiến. Tầm gửi nghiến có hình dáng giống với các loại tầm gửi mọc trên các cây gỗ thông thường khác.

   Dân gian thường chỉ dùng cây tầm gửi nghiến khô, đem sao vàng hạ thổ rồi ngâm rượu hoặc sắc uống, nhưng cách dùng phổ biến nhất là ngâm rượu. Chưa thấy tài liệu hay kinh nghiệm nào dùng tầm gửi nghiến ngâm mật ong.

   Tầm gửi nghiến có công dụng: Điều trị đau nhức xương khớp, tăng cường sinh lý, kéo dài thời gian quan hệ. Tầm gửi nghiến không có tác dụng dưỡng da, điều trị nám hay tàn nhang vì vậy nó không dùng ngâm rượu.

   Củ tầm gửi nghiến tươi

   Vậy bộ phận nào trên cây nghiến dùng ngâm mật ong ?

   – Đó chính là củ dái nghiến, là phần phình to ở gốc cây nghiến nó có hình dáng giống như củ khoai. Bên ngoài màu nâu tím, củ tươi khá mềm và có thể thái mỏng, bên trong ruột vào tím nhạt hoặc màu nâu nhạt.

   – Củ dái nghiến gần đây được nhiều chị em tìm và sử dụng vì nó có công dụng dưỡng da, điều trị nám và tàn nhang. Nếu bạn đang bị nám tàn nhang mà chưa tìm được giải pháp điều trị hiệu quả, bạn có thể sử dụng củ dái nghiến ngâm mật ong nhé, bởi gần đây nhiều chị em đã sử dụng cách này có hiệu quả tốt.

   Để biết cách ngâm dái nghiến với mật ong bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây.


Chia sẻ:
Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Tầm gửi nghiến ngâm mật ong được không