Tầm gửi cây mít có ngâm rượu được không

Trang Đầu Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Tầm gửi cây mít có ngâm rượu được không

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #78682 Trả lời
   AvatarHoà an
   Khách

   Tầm gửi cây mít nhà em rất nhiều, nếu kấy có thể được cả chục kg. E định dùng ngâm rượu, xin hỏi Tầm gửi cây mít có ngâm rượu được không và có tác dụng gì ?

  • #78928 Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ

   Chào bạn.
   Tầm gửi là loại cây sống ký sinh trên tên các loại cây thân gỗ lớn, những loại cây tầm gửi mà chúng ta gặp nhiều hiện nay đó là: tầm gửi cây gạo, tầm gửi cây đa, tầm gửi xoan, tầm gửi mít, tầm gửi na…. Hầu hết tất cả các loại tầm gửi đều có thể sử dụng làm thuốc, trừ một số loại mọc trên những loại cây gỗ có độc, cần lưu ý trước khi sử dụng.

   Theo kinh nghiệm dân gian tầm gửi trên cây mít vẫn có thể sử dụng làm dược liệu, dùng dưới dạng thuốc sắc hoạt ngâm rượu đều được.

   Cũng theo kinh nghiệm dân gian tầm gửi cây mít có công dụng: an thần, hạ huyết áp, rất tốt cho những trường hợp bệnh nhân mắc chứng thiếu ngủ và huyết áp cao.

   Vì vậy nếu trong trường hợp bị huyết áp cao, mất ngủ bạn nên sử dụng tầm gửi cây mít dưới dạng sắc uống sẽ có tác dụng tốt hơn. Liều lượng: 20g cây khô, sắc với khoảng 1,5 lít nước để uống trong ngày.

   Nếu bị huyết áp cao người dùng nên hạn chế dùng tầm gửi mít để ngâm rượu mặc dù loại này vẫn có thể dùng để ngâm rượu được bình thường.

   Nếu bạn là người bình thường không có bệnh tật gì, chỉ muốn dùng tầm gửi mít để an thần và ngủ ngon giấc hơn thì bạn có thể dùng tầm gửi cây mít để ngâm rượu.
   Liều lượng: 1kg tầm gửi mít khô (đem sao vàng hạ thổ), ngâm với 4 lít rượu. Ngâm trong thời gian khoảng một tháng là dùng được.

   Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác cần tư vấn, hãy liên hệ với nhà thuốc qua số 097 878 4411 để được tư vấn kỹ hơn bạn nhé.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

Tham khảo: 

Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Tầm gửi cây mít có ngâm rượu được không
Thông tin về bạn:

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess