Tại sao mạch môn đông phải bỏ lõi, để cả lõi đc không

Trang chủ Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Tại sao mạch môn đông phải bỏ lõi, để cả lõi đc không

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #86216Trả lời
   AvatarNhung nhung
   Khách

   Em lỡ ngâm cả lõi mạch môn rồi có sao không, và xin hỏi tại sao mạch môn đông khi dùng phải bỏ lõi ?

  • #86225Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ
   Hữu ích
   Up
   0
   Down
   Không đúng
   ::

   Mạch môn đông (Ophiopogon japonicus) là một loại thảo dược được sử dụng trong y học cổ truyền để điều trị các vấn đề liên quan đến hô hấp, tiêu hóa và giải nhiệt. Trong một số trường hợp, người ta thường bỏ lõi mạch môn khi sử dụng vì lõi có thể chứa nhiều chất sơ, ít có tác dụng trong điều trị bệnh hơn so với phần thịt của củ bên ngoài.

   Tuy nhiên, việc ngâm cả lõi mạch môn không gây ra tác dụng phụ nguy hiểm hoặc tác hại gì đển sức khoẻ. Trong một số trường hợp, lõi mạch môn vẫn được sử dụng, nhưng có thể hiệu quả của nó không cao bằng phần thịt. Nếu bạn đã ngâm cả lõi mạch môn, bạn vẫn có thể yên tâm sử dụng được bình thường, như đã nói ở trên lõi mạch môn không làm giảm tác dụng của vị thuốc và công dụng tổng thể của nó.

   Sau này, nếu bạn muốn sử dụng mạch môn đông, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia y học cổ truyền để có lời khuyên về cách chế biến, liều lượng và thời gian điều trị phù hợp với tình trạng sức khỏe và mục đích sử dụng của bạn.
   Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với Trung tâm cây thuốc quý Hoà Bình trao đổi và được tư vấn, điều trị hiệu quả hơn bằng thuốc nam bạn nhé.


Chia sẻ:
Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Tại sao mạch môn đông phải bỏ lõi, để cả lõi đc không