Tải: APP cây thuốc Android

Tắc kè có ngâm chung với rễ đinh lăng, mật ong được không

Trang Đầu Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Tắc kè có ngâm chung với rễ đinh lăng, mật ong được không

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #46270 Trả lời
   Ẩn danh
   Thành viên

   Em mới bắt được 1 cặp tắc kè đá, xin hỏi tắc kè có ngâm chung với rễ đinh lăng, mật ong được không và cách ngâm rượu tắc kè như thế nào chuẩn nhất ?

  • #46273 Trả lời
   Caythuoc.org
   Dược sĩ

   Chào bạn.
   Con tắc kè là một trong những sản vật quý của nước ta, loài tắc kè là một vị thuốc bổ trong đông y, thường thấy trong các thang thuốc ngâm rượu.

   Rượu tắc kè được dân gian ghi nhận với công dụng bồi bổ, mạnh gân xương, điều trị chứng bệnh xuất tinh sớm và yếu sinh lý.

   Khi ngâm rượu tắc kè dân gian thường ngâm thêm một số vị thuốc dẫn, vừa giúp tăng cường hiệu quả bồi bổ, vừa làm giảm đi vị tanh (Vị đặc trưng của các thang thuốc có nguồn gốc từ động vật).

   Các vị thuốc dẫn ngâm cùng tắc kè gồm: Đại hồi, trần bì, dâm dương hoắc, kỷ tử… Ngoài ra còn có thể ngâm chung củ đinh lăng nếp, hoặc có thể ngâm thêm một chút mật ong cho thơm và vị rượu thêm đặp đà (nên chọn mật ong rừng để có được bình rượu chất lượng tốt nhất).Hình ảnh: Hoa hồi, đại hồiRễ đinh lăng

   Tỷ lệ ngâm như sau: 2 cặp tắc kè; trong đó 2 đực và 2 cái, ngâm kết hợp với khoảng 500g rễ đinh lăng khô, 100ml mật ong rừng, 20g đại hồi, 15g trần bì, 100g kỷ tử. Ngâm với khoảng 6 lít rượu loại rượu gạo 40 độ, ngâm trong thời gian 2 tháng là dùng được.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

Tham khảo: 

Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Tắc kè có ngâm chung với rễ đinh lăng, mật ong được không
Thông tin về bạn:

Đã có tài khoản hãy Đăng nhập
(Nếu chưa có tài khoản hãy Đăng ký)
GỌI
Messenger