Tác hại của cây thuốc dòi là gì ?

Trang chủ Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Tác hại của cây thuốc dòi là gì ?

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #84922Trả lời
   AvatarNguyen thi Hoa
   Khách

   Cho cháu hỏi uống cây thuốc dòi (cây bọ mắm) lâu dài có hại gì không ? Tác hại của cây thuốc dòi là gì ạ ? Cháu mong nhận được câu trả lời của chương trình.

  • #84923Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ
   Hữu ích
   Up
   0
   Down
   Không đúng
   ::

   Cây thuốc dòi (Pouzolzia zeylanica) là một loại thực vật có hoa thuộc họ Urticaceae. Tất cả các bộ phận của cây thuốc dòi đều có thể sử dụng để chữa bệnh trong y học dân gian. Tuy nhiên, như với bất kỳ loại thuốc nào, sử dụng cây thuốc dòi cũng có thể gây ra tác hại nếu không được sử dụng đúng cách.

   Một số tác hại của cây thuốc dòi bao gồm:

   Gây lạnh bụng, đi ngoài: Do cây thuốc dòi có tính mát nên nếu sử dụng không đúng cách, nhất là những người có tiền sử tiêu hóa kém, lạnh bụng có thể gặp phải tình trạng đau bụng đi ngoài nếu dùng quá nhiều hoặc quá liều.

   Gây kích ứng da: Một số người có thể phản ứng với các chất trong cây thuốc dòi, gây ra kích ứng da, viêm da hoặc ngứa.

   Gây ra phản ứng dị ứng: Những người có tiền sử dị ứng hoặc những người nhạy cảm với cây thuốc dòi có thể gặp phản ứng dị ứng khi sử dụng cây thuốc này.

   Ảnh hưởng đến thai nhi: Nếu sử dụng cây thuốc dòi trong khi mang thai, nó có thể gây ra tác hại cho sức khỏe của thai nhi hoặc nguy hiểm đến sự phát triển của thai nhi. Vì vậy đang mang thai không nên dùng cây thuốc dòi.

   Gây ra tác dụng phụ với các thuốc khác: Các chất trong cây thuốc dòi có thể tương tác với các loại thuốc khác, gây ra tác dụng phụ hoặc giảm hiệu quả của thuốc đó.

   Do đó, trước khi sử dụng cây thuốc dòi, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia y tế để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bạn nhé.


Chia sẻ:
Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Tác hại của cây thuốc dòi là gì ?