Rượu rắn ngâm lâu có tốt không, để được bao lâu?

Trang chủ Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Rượu rắn ngâm lâu có tốt không, để được bao lâu?

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  Bài viết
  • #84475Reply
   Hoàng đen
   Khách

   Nhà tôi có bình rượu rắn đã ngâm được khoảng 3 năm, do ít dùng nên bình vẫn còn nước cốt 1, tôi kiểm tra thấy chưa có mùi la, nước vẫnn trong. Xin hỏi Rượu rắn ngâm lâu có tốt không và để được bao lâu, liệu còn dùng được không ? Tôi cảm ơn.

  • #84846Reply
   Cayhuoc org
   Quản lý

   Việc ngâm rượu rắn là một hình thức chế biến được sử dụng phổ biến trong y học dân tộc để tăng cường sức khỏe và điều trị một số bệnh như bệnh xương khớp, thần kinh tọa, bồi bổ… Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn sức khỏe khi sử dụng rượu rắn, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

   Thời gian ngâm rượu rắn: Thời gian ngâm rượu rắn không nên quá lâu, bởi vì nếu ngâm quá lâu, rượu có thể gây ra những tác hại không mong muốn đến sức khỏe. Theo khuyến cáo của các chuyên gia, thời gian ngâm rượu rắn không nên quá 3 năm.

   Kiểm tra mùi vị: Trước khi sử dụng rượu rắn, bạn nên kiểm tra mùi vị của nó. Nếu còn ngửi được mùi hôi, hắc, mùi mốc hoặc mùi khác lạ, nên cân nhắc không sử dụng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

   Sử dụng đúng liều lượng: Khi sử dụng rượu rắn, bạn nên tuân thủ đúng liều lượng được khuyến cáo để tránh gây ra những tác hại đến sức khỏe. Mỗi ngày chỉ nên uống khoảng 2 ly đến 3 ly rượu nhỏ, nên uống trong các bữa ăn, không nên uống rượu vào lúc đói.

   Với trường hợp của bạn, bình rượu rắn đã ngâm được 3 năm và chưa có mùi lạ, nước vẫn trong, tuy nhiên nhà thuốc khuyên bạn nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng rượu rắn này. Bạn có thể đưa mẫu rượu rắn của mình đến cho các chuyên gia y tế để được kiểm tra và tư vấn sử dụng an toàn hơn.
   Nếu bạn quyết định sử dụng, hãy tuân thủ đúng liều lượng và không sử dụng quá liều để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bạn nhé.

   Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với nhà thuốc qua số ĐT 0978784411 để được tư vấn bạn nhé.

Dán nhãn: 


Chia sẻ:
Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Rượu rắn ngâm lâu có tốt không, để được bao lâu?
[contact-form-7 id="84250" title="Yêu cầu gọi lại"]