Rễ bồ công anh ngâm rượu được không ?

Trang chủ Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Rễ bồ công anh ngâm rượu được không ?

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #87059Trả lời
   AvatarBá Linh
   Khách

   Tôi thấy rễ bồ công anh rất to, mập giống nhân sâm, đây cũng là thuốc vậy xin hỏi rễ bồ công anh ngâm rượu được không và có tác dụng gì ?

  • #87088Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ
   Hữu ích
   Up
   0
   Down
   Không đúng
   ::

   Chào bạn.
   Đúng vậy, theo kinh nghiệm dân gian toàn cây bồ công anh đều dùng làm thuốc, trong đó có cả rê. rRễ bồ công anh là một vị thuốc quý với nhiều công dụng hỗ trợ cho sức khoẻ như: Hỗ trợ điều trị ung thư, bổ gan, giải độc, tốt cho hệ tim mạch.

   Rễ bồ công anh thấp dược cho là tốt hơn bồ công anh cao, rễ bồ công anh thấp có dạng rễ cọc phình to như dạng củ. Khi thu hái người ta thường nhổ cả cây để lấy cả rễ về làm thuốc, nếu muốn lấy rễ bồ công anh, nên nhổ cả cây vào tháng 10 hàng năm, lúc này cây bồ công anh đã có rễ rất lớn, dùng làm thuốc tốt nhất.

   Để ngâm rượu rễ bồ công anh, đầu tiên hãy rửa thật sạch, vặt lá dùng riêng, phần rễ sau khi đã rửa sạch hãy để dáo nước rồi đem ngâm với rượu trắng.

   Tỷ lệ ngâm: 1kg rễ tươi ngâm khoảng 5 lít rượu trắng 40 độ, ngâm trong thời gian khoảng 3 tuần trở lên là dùng được. Ngâm độc vị rễ bồ công anh hoặc kết hợp thêm 100g kỷ tử, 200g đẳng sâm để tăng mùi vị cho bình rượu.

   Sử dụng: Rượu rễ bồ công anh có mùi thơm, hơi đắng nhẹ, nên uống trong mỗi bữa ăn. Lưu ý, uống đều đặn hàng ngày, nhưng không quá lạm dụng, chỉ nên dùng khoảng 2 ly rượu nhỏ mỗi ngày.

   Đối với người mắc các bệnh nền, hoặc đang điều trị bệnh về gan, thận, tim mạch chỉ nên dùng rễ bồ công anh dưới dạng thuốc sắc. Cách dùng ngâm rượu chỉ áp dụng cho người bình thường không có bệnh tật gì, dùng để tăng cường sức khoẻ và tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Tham khảo: 


Chia sẻ:
Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Rễ bồ công anh ngâm rượu được không ?