Phụ nữ uống rượu rắn có tốt không?

Trang chủ Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Phụ nữ uống rượu rắn có tốt không?

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #84477Trả lời
   AvatarNg thị kiều
   Khách

   Cho tôi hỏi phụ nữ uống rượu rắn có tốt không, có giới hạn độ tuổi không và có ảnh hưởng tới sinh nở sau này không ạ ?

  • #84858Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ
   Hữu ích
   Up
   0
   Down
   Không đúng
   ::

   Rượu rắn là một vị thuốc quý trong đông y, rượu rắn rất tốt cho người mắc các bệnh về xương khớp. Tuy nhiên vậy đối với phụ nữ chưa sinh nở thì không nên uống rượu rắn vì tác dụng của nó chưa được chứng minh khoa học và có thể gây ảnh hưởng tới sinh nở của phụ nữ, đặc biệt là trong thời kỳ mang thai, cho con bú hoặc đang cố gắng có thai.

   Đối với chị em phụ nữ đã sinh nở và không có nhu cầu có thêm con thì có thể uống được rượu rắn, đặc biệt là các cô, các chị lớn tuổi mắc các bệnh về xương khớp hoặc đang muốn cải thiện sức khỏe xương khớp, dùng rượu rắn là một lựa chọn rất tốt.
   Tuy nhiên cần lưu ý khâu chọn mua rượu rắn, loại rượu ngâm rượu rắn và chú ý đến cách ngâm rượu rắn để có được một bài rượu rắn chất lượng tốt, có công dụng điều trị bệnh và tăng cường sức khỏe.

   Ngoài ra nếu bạn muốn uống rượu, nên tuân thủ các quy định về uống rượu an toàn của cơ quan y tế, bao gồm không uống quá liều và không uống quá thường xuyên. Đối với phụ nữ, lượng rượu uống an toàn nên là không quá 1 đơn vị rượu mỗi ngày, mỗi một đơn vị rượu rắn tương đương với 1 ly nhỏ khoảng 25ml (loại rượu mạnh khoảng 40 độ trở lên).

   Việc uống rượu nói chung đặc biệt là rượu rắn có thể ảnh hưởng đến quá trình sinh nở sau này. Vì vậy nếu bạn đang có ý định có thai hoặc đang mang thai, bạn nên ngừng uống rượu và hạn chế sử dụng các loại thuốc, bao gồm cả các loại thuốc được bán tự do, trừ khi được khuyến cáo bởi bác sĩ.

Tham khảo: 


Chia sẻ:
Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Phụ nữ uống rượu rắn có tốt không?

  Để lại thông tin để chúng tôi tư vấn trong thời gian sớm nhất.