Phụ nữ mang thai có uống được cao ban long không

Trang chủ Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Phụ nữ mang thai có uống được cao ban long không

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #85070Trả lời
   AvatarKhách
   Khách

   Tôi muốn dùng cao ban long cho vợ để bồi bổ sức khoẻ vid vợ tôi rất ốm. Xin hỏi Phụ nữ mang thai có uống được cao ban long không ?

  • #85095Trả lời
   Pich HemPich Hem
   Dược sĩ
   Hữu ích
   Up
   0
   Down
   Không đúng
   ::

   Cao ban long (cao sừng hươu) là một loại thảo dược phổ biến trong y học cổ truyền và được sử dụng để bồi bổ sức khoẻ, tăng cường miễn dịch và cải thiện chức năng sinh lý. Tuy nhiên, việc sử dụng cao ban long trong thai kỳ cần được thận trọng và tư vấn từ bác sĩ trước khi sử dụng.

   Mặc dù thành phần được dùng để chế biến cao ban long là từ sừng hươu, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi, nhưng cũng tuỳ vào từng nhà sản xuất có thể thêm một số vị thuốc, phụ gia khi nấu cao ban long. Vì vậy để bảo đảm an toàn cho thai phụ, trước khi dùng cao ban long người dùng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, đối tượng sử dụng trước khi dùng.

   Lưu ý: Để bảo đảm an toàn, không dùng cao ban long cho phụ nữ ở thời kỳ đầu của thai kỳ

   Cao ban long có thể gây tác động đến tuyến vú, dẫn đến tăng sản xuất sữa nên có thể gây ảnh hưởng đến sản lượng sữa của mẹ sau khi sinh. Chị em phụ nữ nên cân nhắc khi sử dụng. Nên dùng cao ban long sau khi sinh nở là tốt nhất.

   Vì vậy, trước khi sử dụng cao ban long trong thai kỳ, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia về sức khỏe để được tư vấn về liều lượng và cách sử dụng phù hợp, đồng thời theo dõi tình trạng sức khỏe của mẹ và thai nhi. Nếu vợ bạn đang có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng cao ban long hoặc bất kỳ loại thuốc, thảo dược nào khác bạn nhé.


Chia sẻ:
Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Phụ nữ mang thai có uống được cao ban long không