Nước xạ đen có màu gì, vị gì

Trang Đầu Diễn đàn Hỏi đáp về cây xạ đen 🌿 Nước xạ đen có màu gì, vị gì

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #74351 Trả lời
   AvatarThanh Loan
   Khách

   Tôi mới mua được mấy gói xạ đen trên shopee nhưng không biết liệt có đúng xạ đen không, uống không thấy vị gì đặc biệt, nước màu vàng nhạt thì có đúng xạ đen chuẩn không. Vậy xin hỏi nước xạ đen có màu gì, vị gì mới chuẩn ak

  • #74763 Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ

   Chào bạn.
   Cây xạ đen một vị thuốc nam được sử dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày với công dụng chính là phòng bệnh, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.

   Được biết Hòa Bình là nơi có nguồn dược liệu xạ đen có chất lượng tốt nhất hiện nay. Cũng chính vì lý do đó, khi sử dụng xạ đen làm thuốc, bao giời người bệnh cũng ưu tiên tìm cho kỳ được loại xạ đen được trồng trên đất Hòa Bình, để có được thứ thuốc chất lượng.

   Trung tâm cây thuốc quý Hòa Bình có trụ sở tại Tân Lạc, Hòa Bình – cái nôi truyền thống của người Mường Hòa Bình. Tại đây cây xạ đen được người dân sử dụng rất phổ biến, theo kinh nghiệm của người dân nơi đây, loại xạ đen chuẩn phải có đầy đủ những đặc tính sau (Nếu không có, đó chỉ là cây giả hoặc cây xạ lai có chất lượng kém).

   Mùi xạ đen: Thân lá xạ đen tươi có mùi thơm nhẹ. Nước sắc xạ đen cũng có mùi thơm nhẹ, đặc biệt là phần thân già của cây xạ đen phơi khô, sắc kỹ uống có vị thơm mát đặc trưng.

   Vị xạ đen: Nước sắc xạ đen có vị bùi nhạt, ngọt nhẹ sau khi uống.

   Màu sắc: Nước sắc thân xạ đen khô có màu nâu nhạt, nước sắc lá xạ đen có màu nâu đen nhạt, nước sắc lá xạ đen tươi có màu xanh đen nhạt.

   Vì vậy nếu đặt mua xạ đen không có màu sắc và mùi vị như trên thì đó không phải là xạ đen chuẩn.

   Hiện nay thị trường có rất nhiều nơi quảng cáo bán cây xạ đen, nhưng đa phần là xạ đen kém chất lượng và không rõ nguồn gốc.
   Vì vậy, để đặt mua được xạ đen chuẩn, chất lượng tốt hãy liên hệ với nhà thuốc qua số ĐT: 0978.78.44.11 để mua được xạ đen chính gốc Hòa Bình.

   Xin cảm ơn !

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

Tham khảo: 

Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Nước xạ đen có màu gì, vị gì
Thông tin về bạn:

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess