Những cây thuốc nam chữa suy thận tốt nhất

Trang chủ Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Những cây thuốc nam chữa suy thận tốt nhất

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #84476Trả lời
   AvatarVivantinh
   Khách

   Em muốn tìm hiểu về những cây thuốc nam chữa suy thận tốt nhất, xin chương trình cho biết gồm những vị thuốc nào được không ạ ?

  • #84855Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ
   Hữu ích
   Up
   0
   Down
   Không đúng
   ::

   Suy thận là bệnh lý liên quan đến chức năng của thận, khiến cho các chức năng của thận không hoạt động tốt, suy giảm khả năng lọc máu của thận. Việc sử dụng các cây thuốc nam có thể giúp hỗ trợ điều trị suy thận, đã được dân gian áp dụng khá hiệu quả từ rất lâu. Tuy nhiên, trước khi sử dụng bất kỳ loại cây thuốc dược liệu nào, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể hơn.

   Dưới đây là một số cây thuốc nam có thể giúp hỗ trợ điều trị suy thận, thận hư:

   1) Cây thuốc hỗ trợ điều trị suy thận
   – Cây muối
   – Cây mực (phèn đen)
   – Cây nổ
   – Cây quýt gai
   – Cây cỏ mực; hỗ trợ điều trị thận âm hư và chức năng thận bị suy giảm.
   Cây muối, cây mực, cây nổ và cây quýt gai là 4 vị thuốc quý dùng trong thang thuốc hỗ trợ điều trị hội chứng thận hư – thang thuốc dân gian nổi tiếng của chị Dung ở Bình Định, nhờ thang thuốc này mà nhiều bệnh nhân suy thận thời gian qua đã có chuyển biến tích cực. Đây là một trong những thang thuốc nam dân gian hiệu quả cao đối với bệnh suy thận.

   Tuy nhiên cần lưu ý, khi dùng thuốc người bệnh cần tuân thủ chỉ dẫn, liều lượng của thầy thuốc, không tự ý sử dụng để bảo đảm an toàn trong quá trình điều trị.

   2) Cây thuốc bổ thận
   – Hoài sơn: có tác dụng bổ thận, nâng cao chức năng của thận, tuy nhiên cần lưu ý chọn hoài sơn, tránh mua phải những loại chua hỏng kém chất lượng, nếu mua được hoài sơn rừng sẽ rất tốt.
   – Táo nhân: có tác dụng bổ thận, giảm muộn phiền, giúp ngủ ngon giấc, giảm tình trạng tim đập nhanh, rất tốt cho người chức năng thận bị suy giảm.
   – Hạt kê: có tác dụng bổ thận, cháo hạt kê chim sẻ là một bài thuốc bổ thận rất hay nếu kiên trì dùng lâu dài sẽ có tác dụng cải thiện chức năng thận rất hiệu quả. Ngoài ra hạt kê còn có công dụng tăng cường sức khỏe và bồi bổ cơ thể.
   – Bạn có thể tham khảo thêm một số loại thảo dược dân gian bổ thận khác như: Trái sim rừng, táo mèo, trái mâm sôi cũng rất tốt cho thận.

   Ngoài ra, còn rất nhiều loại cây thuốc nam khác có thể hỗ trợ điều trị suy thận. Tuy nhiên, việc sử dụng các loại thuốc này cần phải tuân theo liều lượng và cách dùng đúng hướng dẫn của bác sĩ hoặc nhà thuốc để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong điều trị bạn nhé.

Tham khảo: 


Chia sẻ:
Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Những cây thuốc nam chữa suy thận tốt nhất